Thứ ba, ngày 30/04/2024

Lễ Khánh thành Nhà văn hoá tổ dân phố 4, phường Bắc Sơn

Thứ hai, 20/11/2023

Chiều 18/11, UBND phường Bắc Sơn phối hợp với tổ dân phố 4 tổ chức Lễ Khánh thành Nhà văn hoá tổ dân phố.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đ các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường; đại biểu phòng Văn hóa Thông tin thành phố, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Quỹ tín dụng Nhân dân Bắc Sơn, con em xa quê; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, các ông, bà đại diện các chi hội đoàn thể Nhân dân, Ban vận động, Ban kiến thiết cùng toàn thể cán bộ và Nhân dân tổ dân phố 4.

Quang cảnh Lễ khánh thành

Tổ dân phố 4 có 215 hộ, với 792 nhân khẩu. Những năm qua, Nhân dân trong tổ dân phố luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xây dựng khu dân cư ngày càng đổi mới theo chiều hướng tích cực. Mặc dù tổ dân phố 4 đã có nhà văn hóa, nhưng diện tích nhỏ hẹp, không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất để Nhân dân sinh hoạt. Vì vậy việc xây dựng lại nhà văn hoá, thay cho nhà cũ đã xuống cấp, đáp ứng nhu cầu của tình hình mới là vấn đề cấp thiết và phù hợp với cảnh quan tổng thể khuôn viên chung của nhà văn hóa và khu dân cư hiện hữu.

Công trình Nhà Văn hóa tổ 4.

Thực hiện Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 28/9/2021 của HĐND thành phố về tiếp tục thực hiện Đề án “Hỗ trợ xây mới, nâng cấp và mở rộng Nhà văn hóa thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tam Điệp giai đoạn 2016-2020” trong giai đoạn 2021-2025, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Bắc Sơn, cùng sự nhiệt tình trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận tổ dân phố, sự vào cuộc tích cực của cán bộ và Nhân dân trong tổ, công trình xây dựng Nhà văn hoá tổ dân phố 4 được khởi công xây dựng từ ngày 06/06/2023. Sau 3 tháng thi công đến ngày 9/09/2023 công trình đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo đúng tiến độ, kỹ thuật với tổng khuôn viên hơn 200m2 trong đó diện tích nhà văn hóa 126 m2 được xây dựng mới kiên cố, mái bằng 1 tầng lợp tôn chống nóng, nền lát gạch hoa và diện tích còn lại là sân. Tổng trị giá công trình là 607.773.000 đồng. Trong đó cán bộ, Nhân dân trong tổ dân phố đóng góp là 386.500.000đ; thành phố hỗ trợ kinh phí xây dựng là 175.000.000đ; ủng hộ thêm của 5 liên gia là 18.020.000đ; ủng hộ của mạnh thường quân, con em xa quê 19.100.000đ; nguồn khác của tổ dân phố là 4.053.000đ.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trao hỗ trợ cho cán bộ và Nhân dân TDP 4.

Công trình Nhà văn hóa tổ dân phố 4 hoàn thành và được đưa vào sử dụng ngay trong ngày lễ trọng đại (Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc) trong niềm vui phấn khởi của cán bộ và Nhân dân, góp phần đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Nhân dân trên địa bàn; địa điểm chuyển tải những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho Nhân dân, đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư góp phần vào việc xây dựng phường ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động: