Thứ bảy, ngày 27/04/2024

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG BẮC SƠN

- Địa điểm trụ sở chính: Tổ 12, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

- Điện thoại: 02293.864178

- Quá trình thành lập và phát triển:

Ngày 17 tháng 12 năm 1982 Hội đồng Bộ trưởng Ban hành Quyết định số 200/QĐ-HĐBT thành lập thị xã Tam Điệp thuộc tỉnh Hà Nam Ninh với quy mô gồm 07 đơn vị hành chính xã, phường trong đó có phường Bắc Sơn.

Diện tích tự nhiên là 324,92ha. Phía Bắc giáp xã Yên Sơn, phía Đông giáp phường Tân Bình, phía Nam giáp phường Trung Sơn, phía Tây giáp phường Tây Sơn và xã Quang Sơn.

Toàn phường có 19 tổ dân phố với 12.700 nhân khẩu, trên 3.600 hộ trong đó đại bộ phận là người kinh; có hơn 1007 đảng viên.

Phường Bắc Sơn là phường trung tâm hành chính của thành phố Tam Điệp, có nhiều lợi thế phát triển kinh tế xã hội; hiện nay các công trình phúc lợi của phường đã tương đối hoàn chỉnh, cơ sở vật chất tốt, kết cấu dân cư đa số là cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang đã nghỉ chế độ và đang công tác nên trình độ dân trí tương đối đồng đều. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống nhân dân được không ngừng cải thiện và nâng cao cả về vật chất và tinh thần.