Thứ năm, ngày 02/05/2024

Phường Bắc Sơn tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023

Thứ tư, 05/04/2023

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-TM ngày 02/02/2023 của BCH Quân sự thành phố Tam Điệp về việc tổ chức huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân tụ vệ năm 2023; Nghị quyết chuyên để của BCH Đảng bộ phường về nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương năm 2023; sáng ngày 5/4/2023 UBND phường Bắc Sơn phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển Tam Điệp tổ chức khai mạc huấn luyện Quân sự, giáo dục chính trị năm 2023 cho lực lượng dân quân tự vệ.

Dự khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023 có đồng chí Trung tá Trần Hồng Tân, phó chỉ hủy trưởng, tham mưu trưởng, Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy phường, các đồng chí cán bộ phụ trách địa bàn của ban CHQS thành phố, cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch UBMTTQ phường các ngành đoàn thể và 38 đồng chí cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ phường Bắc Sơn và Ngân hàng Đầu tư và phát triển Tam Điệp .

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tại buổi khai mạc các đồng chí lãnh đạo Ban CHQS thành phố và lãnh đạo phường đã quán triệt và yêu cầu Ban CHQS phường tổ chức huấn luyện nghiêm túc, sát và đúng với chương trình huấn luyện của Ban CHQS thành phố đã đề ra, duy trì đảm bảo quân số và thời gian theo quy định. Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng để phục vụ cho công tác huấn luyện.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và phường phát biểu tại buổi khai mạc

Công tác huấn luyện dân quân phường Bắc Sơn năm 2023 được tổ chức theo phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc, sát với yêu cầu nhiệm vụ. phấn đâu kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó phấn đấu từ 75% trở lên đạt khá giỏi; huấn luyện đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, cơ sở vật chất trước, trong và sau huấn luyện, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho lực lượng dân quân.

Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy phường giảng bài về giáo dục chính trị và pháp luật

Ngay sau buổi khai mạc các đồng chí dân quân tự vệ phường được nghe đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy phường giảng bài về giáo dục chính trị và pháp luật, bắt đầu từ sáng ngày 6 tháng 4 năm 2023 sẽ tiến hành huấn luyện tại thao trường.