Thứ năm, ngày 02/05/2024

HĐND phường Bắc Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10

Thứ năm, 28/12/2023

Sáng 28/12/2023, tại hội trường UBND phường; HĐND phường Bắc Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ  họp thứ 10, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.Sáng 28/12/2023, tại hội trường UBND phường; HĐND phường Bắc Sơn khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ  họp thứ 10, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.

Về dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV Thành ủy,  Trưởng Ban Tổ chức thành ủy; đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thành phố tại địa bàn phường; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; đại biểu HĐND phường; Trưởng các đoàn thể; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; Bí thư chi bộ trực thuộc và Tổ trưởng các Tổ dân phố đã về dự.

Quang cảnh kỳ họp

Trong năm 2023 tình hình kinh tế-xã hội của địa phương tiếp tục ổn định và phát triển, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, tập trung giải quyết các vấn đề về đất đai, môi trường, TTĐT, công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều chuyển biến tích cực; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 75 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách nhà nước năm 2023 là 23 tỷ,963,4 triệuđ đạt 146,9% kế hoạch; UBND phường đã tiếp tục duy trì tốt kế hoạch chuyển đổi số, cập nhật, điều chỉnh các chỉ tiêu chuyển đổi số theo tiêu chí mới UBND tỉnh ban hành, là đơn vị dẫn đầu trong công tác chuyển đổi số trên toàn địa bàn thành phố. Thường trực HĐND phường đã chủ động triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành chương trình công tác đề ra; các Nghị quyết được ban hành đã bám sát sự lãnh đạo của BTV Đảng ủy, được Đại biểu HĐND phường đồng thuận, nhất trí cao, cơ bản đáp ứng nguyện vọng của cử tri, góp phần quan trọng thức đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của phường. Hoạt động giám sát, khảo sát được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch và phương thức giám sát linh hoạt góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực của các cấp. Công tác giải quyết ý, kiến nghị của cử tri được quan tâm, chú trọng, cơ bản đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cử tri.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức thành ủy phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND phường đã thông qua 5 báo cáo, 2 thông báo, 8 tờ trình của thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình của các ban hội thẩm HĐND phường, Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị trước kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố, kỳ họ thứ 10 HĐND phường. Kỳ họp cũng giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận và đề nghị một số nội dung mà cử tri quan tâm liên quan đến lĩnh vực VSMT, GTXD, chế độ chính sách và đất đai. Phiên thảo luận tại kỳ họp đã diễn ra sôi nổi; Đại biểu HĐND phường đã phát huy trách nhiệm của đại biểu dân cử, đề xuất các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn; kiến nghị về việc thực hiện các nội dung cong khai cho nhân dân được biết.

Kỳ họp đã công bố Quyết định thông báo của Ban thường vụ thành ủy Tam Điệp về công tác cán bộ, tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND phường nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Trần Minh Đức với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Minh Đức

Với tinh thần trách nhiệm cao kỳ họp thứ 10, HĐND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình của kỳ họp và thành công tốt đẹp; Các đại biểu đã biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết quan trọng của HĐND phường khóa IX.

Truy cập: 119180