Thứ hai, ngày 29/04/2024

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bắc Sơn tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng đô thị văn minh

Thứ sáu, 11/08/2023

Chiều 8/8/2023 tại hội trường UBND phường; UB MTTQ Việt Nam phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hưng, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố; Đồng chí Tạ Quang Khải, TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường, cán bộ công chức, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban Công tác MT và tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng Chí Phạm Thúy Nga, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường triển khai Kế hoạch số 04 về việc lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn phường Bắc Sơn; Theo Kế hoạch Ban công tác mặt trận các khu dân cư sẽ tổ chức lấy ý kiến từ ngày 8/8/2023 đến ngày 15/8/2023, UBMTTQ Việt Nam phường tổng hợp báo cáo và niêm yết tại trụ sở UBND phường và tại nhà văn hóa các khu dân cư từ ngày 18/8/2023 đến ngày 28/8/2023. Thông qua đó các ban công tác Mặt trận các KDC sẽ chủ trì phối hợp với các tổ trưởng các tổ dân phố, các đoàn thể tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh của phường, thông qua tổ chức các cuộc họp KDC, phát phiếu về lấy ý kiến trực tiếp từ gia đình; hướng dẫn các hộ hộ gia đình ghi phiếu trả lời câu hỏi và nhận phiếu từ các hộ gia đình, niêm yết công khai bẳng tổng hợp kết quả lấy ý kiến của người dân đối với kết quả xây dựng đô thị văn minh tại bảng tin của KDC, nhà văn hóa tổ, trụ sở UBND phường, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Một số ý kiến trao đổi tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã có một số ý kiến trao đổi về việc lấy ý kiến được đảm bảo tính khách quan kết quả xây dựng đô thị văn minh, thông qua việc lấy ý kiến để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của người dân đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; thực hiện dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng và vai trò giám sát của UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể nhân dân.

Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Nội dung lấy ý kiến tập trung vào 10 câu hỏi hài lòng và chưa hài lòng như quy hoạch đô thị, giao thông, môi trường, An toàn thực phẩm, an ninh trật tự đô thị, thông tin, truyền thông, việc làm, văn hóa thể thao, y tế, giáo dục, hệ thống chính trị …Đánh gia chung việc lấy ý kiến từ người dân phải được thực hiện trên 80% các hộ gia đình tại các tổ dân phố trên địa bàn phường. Qua việc lấy ý kiến để thành phố nắm bắt tâm tư,, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân . Đòng thời đánh giá khách quan, thực chất kết quả xay dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường để trong thời gian tới có những chủ trương chỉ đạo sát sao tới thực tế ở cơ sở.