Thứ hai, ngày 29/04/2024

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, Trật tự xã hội, Kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

Thứ bảy, 17/06/2023

Sáng 16/6, Ủy ban MTTQ Việt nam phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm, Trật tự xã hội, Kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước năm 2023. Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023.

Về dự có Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành uỷ viên Phó chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt nam Thành phố Tam điệp; đồng chí Đinh Phong Sắc đội trưởng đội  xây dựng phong trào Công an thành phố tam điệp; Đồng chí Trịnh Thị Minh Tuyết, Phó Bí thư Thường trực đảng uỷ phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND; Trưởng các ngành đoàn thể, phóng viên Trung tâm thông tin thể thao và truyền thanh Thành phố; các ông bà là Ủy viên Ủy ban MTTQ phường, thành viên Ban CTMT các khu dân cư về dự đông đủ

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Phong Sắc đội trưởng đội xây dựng phong trào Công an thành phố tam điệp truyền tải tới hội nghị những thông tin cần thiết, những kiến thức pháp luật cơ bản về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; cách phân biệt các loại ma túy, nhận biết người nghiện ma túy, tác hại, hậu quả của ma túy đối với con người, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên; cảnh báo những nguyên nhân và nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…và đặc biệt đồng chí đã trực tiếp hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý, sơ cứu khi gặp tai nạn đuối nước.

Đồng chí Đinh Phong Sắc đội trưởng đội xây dựng phong trào Công an thành phố tam điệp

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, TNXH; trang bị những kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, hướng xử lý an toàn khi gặp sự cố đuối nước, phòng tránh những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra.

Cũng tại hội nghị ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023 hoạt động của MTTQ phường có nhiều đổi mới mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện nhiệm vụ chinha trị của địa phương, công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ và hiệu quả cả về nội dung và hình thức, kịp thời phản ánh thông tin 2 chiều đến các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được MTTQ Việt Nam phường tổ chức ngày càng nâng cao, có sức lan tỏa, rộng khắp thể hiện bền vững trên các lĩnh vực Văn hóa, XH, nhân đạo, từ thiện, y tế, giáo dục. Thực hiện chính sách dân số, KHHGĐ, tiếp tục củng cố nhân rộng điển hình, mô hình, có nhiều mô hình đang phát huy hiệu quả rõ rệt như tham gia xây dựng, phát triển đô thị văn minh. Đến nay có hàng nghìn người dân hiến đất, ngay công lao động và đóng góp bằng tiền mặt sửa chữa, làm đường bê tông…UB MTTQ Việt nam phường đã xây dựng tuyến đường hoa sáng, xanh, sạch, đẹp, duy trì được 7 năm tại tuyến đường Nguyễn Trung Ngạn thuộc tổ dân phố 2, tổ dân phố 4. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tham mưu cho Đảng Ủy-HĐND-UBND phường tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, cận nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách nhân dịp tết nguyên đán với tổng số tiền là 1.027 xuất quà, trị giá hơn 332 triệu đồng và 11 xuất quà bằng hiện vật. Công tác giám sát và phản biện xã hội, xây dựng đảng , xây dựng chính quyền, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân được xác định rõ hơn. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tham gia ý kiến góp ý vào 3 dự thảo văn bản.  Công tác phản biện xã hội được Thường trực UBMTTQ Việt Nam phường từng bước đưa vào thực hiện thông qua việc lấy ý kiến tham gia phản biện với dự thảo phát triển kinh tế XH, HĐND, UBND phường.