Thứ hai, ngày 29/04/2024

Ủy ban MTTQ phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” (2003-2023)

Thứ năm, 23/03/2023

Được sự đồng ý của ban thường trực UBMTTQ VN thành phố Tam Điệp, Ban thường vụ Đảng ủy phường. Chiều ngày 21/3/2023 Ban thường vụ MTTQ phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” (2003-2023), biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức ngày hội.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thành Long, thành uỷ viên, Phó chủ tịch UB MTTQ VN Thành phố đồng chí Tạ Quang Khải, thành uỷ viên, Bí thư đảng bộ, chủ tịch HĐND phường; đông chí Mai Thị Minh Thư , Phó Bí thư Đảng uỷ , Chủ tịch UBND phường; các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND phường, đông chí Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí trongThường trực Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, các ông bà là Ủy viên Ủy ban MTTQ phường, trưởng ban, phó ban công tác mặt trận các khu dân cư, phóng viên đài truyền thanh thành phố, cùng các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Quang cảnh hội nghị

Việc tổ chức Ngày hội ở khu dân cư trong 20 năm qua được các cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo. Chính quyền đảm bảo kinh phí theo quy định...cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo nên bước chuyển mới và trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực động viên, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, thật sự là “Ngày hội của nhân dân”.

Thông qua việc tổ chức Ngày hội ở khu dân cư đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt việc tốt, những điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất - kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo, việc khen thưởng, biểu dương khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu trong ngày hội góp phần xây dựng tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và phường tặng hoa chúc mừng

Trong 20 năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Điệp, Ban thường vụ Đảng ủy, MTTQ phường Bắc Sơn đã tập hợp động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước và truyền thống cánh mạng, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp, pháp luật tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân, cùng nhà nước chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông qua các hoạt động cụ thể, Mặt trận đã góp phần tích cực trong tuyên truyền, vận động, tập hợp đồng bào dân tộc, tôn giáo, tham gia thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo, không ngừng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, góp phần tích cực cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thục hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, anh ninh, quốc phòng của phường Bắc Sơn.

Cũng tại hội nghị Uỷ ban MTTQ phường đã trao tặng giấy khen của UBND phường cho 3 tập thể và 7 cá nhân; tặng giấy khen của UBMTTQ VN phường cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Một số hình ảnh hoạt động: