Thứ hai, ngày 29/04/2024

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt nam phường Bắc Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2024-2029.

Thứ tư, 17/01/2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tam Điệp, sáng 16/1/2024, UBMTTQ Việt Nam phường Bắc Sơn tổ chức Đại  hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí  Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ các xã, phường; Trưởng các ban, ngành, đòan thể phường; các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng các tổ dân phố và 93 đại biểu đã về dự.

Toàn cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực. Vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao; tinh thần tự quản, sáng tạo của Nhân dân được phát huy; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả; các hoạt động vì người nghèo, an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Từ năm 2019 - 2023, Ban vận động Quỹ An sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa của phường đã phát động ủng hộ xây dựng quỹ được trên 1 tỷ đồng. Việc thu, chi sử dụng quỹ đúng mục đích, hiệu quả cao. Phối hợp với UBND phường, các cơ quan, tổ chức, đơn vị vận động, hỗ trợ xây mới 03 nhà Đại đoàn kết cho đối tượng hộ nghèo (Tại tổ 4 và tổ 10A, tổ 13) tổng trị giá trên 700 triệu đồng; 01 hộ khó khăn tại tổ 9 với số tiền trên 300 triệu đồng. MTTQ phường chủ trì phối hợp với UBND phường tổ chức 76 hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, có 4.150 cử tri tham dự và 684 ý kiến phát biểu. Tổ chức 16 hội nghị TXCT với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trước, sau các kỳ họp HĐND có gần 2000 lượt cử tri tham dự và có trên 100 lượt kiến nghị của cử tri gửi cho cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định. Sau hội nghị đã tổng hợp đầy đủ, trung thực các ý kiến của cử tri gửi đến các cơ quan chức năng theo luật định. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả. Công tác thi đua, khen thưởng trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường thường xuyên được đổi mới theo hướng cụ thể, thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển phong trào của địa phương. Với những kết quả đạt được, từ năm 2019 đến nay Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã được nhận 02 bằng khen, và 04 giấy khen của các cấp.

Các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy,, UBMTTQ Việt Nam thành phố và lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận tập trung vào các nội dung như tăng cường phối hợp các thành viên đoàn kết xây dựng chương trình hành động; nguyên tắc xây dựng cơ chế thông tin kịp thời; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tổ chức tốt các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; không ngừng củng cố, kiện toàn về tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận; phát huy vai trò, trách nhiệm các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nhằm tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường Bắc Sơn, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố và đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của MTTQ phường góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, đề nghị MTTQ phường tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do thành phố phát động bằng những giải pháp cụ thể thiết thực; tiếp tục thực hiện tốt quy chế giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc... phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XI đã đề ra.

39 đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 39 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng hiệp thương 18 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua các chỉ tiêu và nội dung Nghị quyết đại hội.