Thứ hai, ngày 29/04/2024

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Bắc Sơn

Thứ năm, 29/02/2024

Chiều ngày 28/2/2024 tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Bắc Sơn tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự trực thuộc đảng bộ phường Bắc Sơn.

Dự Lễ công bố có đồng chí Đồng chí Phạm Ngọc Lan, thành ủy viên, Phó ban tổ chức thành ủy Tam Điệp; đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hoà, chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thành phố;  đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; về dự còn lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Bắc Sơn; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ phường, Chủ tịch MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; các đ/c cán bộ, công chức phường; cùng các Các đồng chí Bí thư các chi bộ; tổ trưởng các tổ dân phố đã về dự.

Đại biểu dự Lễ công bố

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp uỷ Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp uỷ, chính quyền cơ sở lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương. Thực hiện chủ trương của Đảng, hướng dẫn số 24 ngày 20/9/2023 của Ban tổ chức Trung ương về hướng dẫn tổ chức hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; sự chỉ đạo của Thành uỷ Tam Điệp. Đảng uỷ phường Bắc Sơn quyết định thành lập chi bộ quân sự phường, nâng tổng số chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường lên 27 chi bộ. Sau khi công bố Quyết định, lãnh đạo Đảng uỷ phường Bắc Sơn đã trao Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự, trực thuộc đảng bộ phường Bắc Sơn. Theo đó, chi bộ có 5 đảng viên; đồng chí Tạ Quang Khải Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, giữ chức Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2024-2025.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Tuyết, Phó Bí thư TT Đảng ủy trao Quyết định cho Chi bộ

Chúc mừng Chi bộ, đồng chí Tạ Quang Khải –  Bí thư Đảng uỷ phường mong muốn các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Quân sự phường luôn đoàn kết, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, phối hợp chặt chẽ với hoạt động của các đảng bộ, chi bộ, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố để hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí nêu rõ các nhiệm vụ của chi bộ cần tập trung làm tốt cụ thể: Bám sát sự lãnh đạo của Đảng uỷ phường, khẩn trương xây dựng Quy chế làm việc, chương trình công tác nhiệm kỳ 2024-2025 mà trước mắt là chương trình công tác năm 2024; Tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ theo Hướng dẫn số 12, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương "Hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, vị trí công tác để phân công nhiệm vụ cho đảng viên tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công; Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là nguyên tắc Đảng lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với công tác quốc phòng, quân sự; nguyên tắc tập trung dân chủ, quyết tâm xây dựng chi bộ quân sự trong sạch, vững mạnh và Xây dựng, củng cố và tăng cường mối quan hệ công tác đối với các cơ quan, tổ chức nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của chi bộ.

Đồng chí Phạm Duy Thoan, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường, Phó Bí thư chi bộ phát biểu nhận nhiệm vụ

Việc thành lập Chi bộ Quân Sự trực thuộc Đảng bộ phường Bắc Sơn góp phần cụ thể hoá chủ trương xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 08 – NQ/TU ngày 13/3/2017 của BTV Tỉnh ủy. Qua đó củng cố, kiện toàn hệ thống, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Một số hình ảnh: