Thứ hai, ngày 29/04/2024

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy dự kỷ niệm Ngày hội Đại đoàn kết với tổ dân phố 7 phường Bắc Sơn

Thứ hai, 20/11/2023

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố do Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với tổ dân phố 7 phường Bắc Sơn; cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hưng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; lãnh đạo UBND phường, UBMTTQ phường; cấp ủy chi bộ cùng đại diện các gia đình trong khu dân cư đã về dự.

Quang cảnh ngày hội

Trong không khí phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 93 năm xây dựng và trưởng thành của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, báo cáo kết quả hoạt động công tác mặt trận năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của tổ dân phố. Thời gian qua, Nhân dân TDP 7 đã tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Việc thực hiện nếp sống văn minh, trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ được thực hiện hiệu quả. Nhân dân trong khu dân cư luôn đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ nhau trong mọi hoạt động…Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố phối hợp với các hội đoàn thể trong khu dân cư đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp công sức, tích cực ủng hộ, tham gia xây dựng các công trình Nhà văn hóa tổ, và các công trình Văn hóa-Xã hội khác với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Công tác vệ sinh môi trường luôn được triển khai thực hiện tốt. Phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo người dân tham gia góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho người dân.….Trong năm 2023, thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết  xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh cơ sở hạ tầng tổ dân phố 4 luôn được quan tâm đầu tư xây dựng,đời sống vật chất tinh thần  của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự  xã hội được giữ vững, thu nhập bình quân đầu người đạt 55-60 triệu đồng/ người/năm, khu dân cư còn 1 hộ cận nghèo. Năm 2023, tổ dân phố 7 có 100% hộ gia đình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, 185/190  hộ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt 97,36% và khu dân cư đạt 7 năm liền được công nhận là khu dân cư văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trao tặng cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố 7 bức tranh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn"

và trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội đoàn kết đã trở thành nét đẹp truyền thống của mỗi khu dân cư, tạo không khí ấm cúng, nhân lên tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng cộng đồng an toàn, lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh tại địa phương. Đây cũng là dịp các đồng chí lãnh đạo các cấp được gặp gỡ, gần gũi, trao đổi với người dân, để lắng nghe, thấu hiểu và đề ra những chính sách phù hợp nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Một số hình ảnh hoạt động: