Thứ hai, ngày 29/04/2024

Đảng ủy phường Bắc Sơn tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2023

Thứ năm, 30/03/2023

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2023 tại hội trường UBND phường, được sự nhất trí của Đảng ủy phường, BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo” phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua giai đoạn 2021-2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Quang, ủy viên BTV, trưởng ban Dân vận, phó trưởng ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo thành phố Tam Điệp, Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy phường; Dụ hội nghị còn có các đồng chí đại diện UBMTTQ VN thành phố, các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND phường, đồng chí CHủ tịch UBMTTQ phường, trưởng các ngành, đoàn thể phường; các đồng chí thành viên BCĐ phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng của phong trào thi đua giai đoạn 2021-2023.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn phường Bắc Sơn được triển khai thực hiện sâu rộng, có chuyển biến tích cực, hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-XH, đảm bảo an ninh, quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, Trật tự ATXH trên địa bàn. Nhận thức của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể về vai trò, ví trí, tầm quan trọng của công tác dân vận được nâng lên. Các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo , chỉ đạo tổ chức thực hiện  về công tấc dân vận với phương châm sát với dân, hướng về cơ sở, lắng nghe ý kiến nhân dân và giải quyết những kiến nghị của nhân dân, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

Ban chỉ đạo phong trào thi đua “Dân vận khéo” luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và tình hình thực tế ở cơ sở, thường xuyên chỉ đạo việc xây dựng, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn quá trình thực hiện. Các mô hình “Dân vận khéo” được triển khai trên tất các các lĩnh vực của đời sống chính trị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và cóa tính khả thi. Nhiều mô hình :Dân vận khéo” được các ngành, MTTQ, các đoàn thể thực hiện đã đem lại kết quả thiết thực, nêu cao ý thức, trách nhiệm của các cấp , các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về công tác dân vận của đảng. Điển hình như: về lĩnh vực phát triển kinh tế có mô hình “Đan hàng thủ công xuất khẩu tại chi hội Phụ nữ tổ 18”; mô hình “Tổ hội nghề nghiệp trồng dứa thâm canh” của Hội Nông dân; Về lĩnh vực văn hóa-XH có mô hình “Tuyến đường hoa tự quản” của Đoàn TNCSHCM, mô hình “Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”, Mô hình “Nhà sạch phố đẹp tại tổ 2,3,4,12,15” của Hội Phụ nữ, Mô hình “ Hạn chế sử dụng túi ni lon và đồ nhựa 1 lần, tại chi hội Nông dân tổ 15” của Hội Nông dân; Về lĩnh vực an ninh-quốc phòng có mô hình “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại cổng trường Tiểu học Trần Phú” của Hội CCB; Về lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị có mô hình “Mặt trận tổ quốc tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền”.

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, ủy viên BTV, trưởng ban Dân vận, phó trưởng ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo thành phố

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” làm cho công tác dân vận ngày càng tập trung hướng mạnh về cơ sở, đi vào công việc cụ thể với nhiều cách làm hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho nhân dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nếp sống văn minh, đô thị, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị; tham gia giải quyết có hiệu quả những khó khăn, bức xúc nổi cộm từ cơ sở. Tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy phường trao giấy khen cho các tập thể có thành tich trong phong trào

Cũng tại Hội nghị Đảng ủy phường đã biểu dương, khen thưởng cho 03 tập thể: UBMTTQ VN; Hội LHPN và Hội Cựu chiến binh phường đã có thành tích trong việc thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" giai đoạn 2021-2023.