Thứ hai, ngày 29/04/2024

Thứ hai, 03/07/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy Tam Điệp; sáng 30/6, Đảng ủy phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN phường; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ đã đến dự.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Bắc Sơn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các Chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh và thành phố đảm bảo hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế. Cử 08 đồng chí tham gia học lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung. Trong 6 tháng đầu năm, kết nạp 01 đảng viên mới, đạt 0.09% kế hoạch. Tiếp nhận 18 đảng viên về sinh hoạt tại Đảng bộ, làm thủ tục đề nghị chuyển sinh hoạt đảng đối với 07 đảng viên. Hiện tại, tổng số đảng viên của Đảng bộ là 1.040 đảng viên

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành năng động của Chính quyền, kinh tế của phường tiếp tục phát triển với tốc độ khá. Tổng thu ngân sách phường đến ngày 09/6/2023 là 10.713,9 triệu đồng, đạt 85,4% kế hoạch. Giá trị sản phẩm trên 1ha đất nông nghiệp ước đạt 85 triệu đồng/ha. Công tác chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi được duy trì; triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm theo kế hoạch. Công tác giao thông xây dựng được chú trọng. Cải tạo, nâng cấp tuyến đường liên tổ 19, 20. Giám sát, đôn đốc tiến độ công trình xây dựng Nhà làm việc Trung tâm một cửa liên thông của phường. Phối hợp nghiệm thu và làm hồ sơ thanh toán hỗ trợ xây dựng và sửa chữa Nhà văn hóa tổ 3, 8, 10B, 11, 19, 20; hướng dẫn các tổ dân phố 4, 5 khảo sát và lập dự toán xây dựng, sửa chữa, nâng cấp Nhà văn hóa theo Nghị quyết 39 của HĐND thành phố. Văn hóa - xã hội có tiến bộ, An ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính quyền địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với tinh thần thẳng thắn về kết quả đạt được, những khó khăn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra trong năm, đề xuất giải pháp thời gian tới. Trong đó tập trung vào các vấn đề như công tác phát triển đảng viên ở tổ dân phố; xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế; công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự,…

Đồng chí Tạ Quang Khải, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trên địa bàn phường đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên năm 2023. Bên cạnh đó, tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 đề ra.