Thứ hai, ngày 29/04/2024

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 6, năm 2023

Thứ hai, 03/07/2023

Sáng 3/7/2023, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường; các đồng chí Trưởng đoàn thể phường; cùng toàn thể các cán bộ công chức, hợp đồng lao động thuộc UBND phường.

Quang cảnh buổi lễ

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí lãnh đạo phường cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động đã nghe đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch UBND phường kể câu chuyện “Để Bác quạt” ; Câu chuyện để lại ý nghĩa sâu sắc, lắng đọng, là lời dạy, lời căn dặn của Bác. Câu chuyện nói lên tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sỹ không chỉ là sự tiếc thương, ngậm ngùi, đau xót và tự hào mà còn gợi lên tinh thần bất khuất, làm hồi sinh sức sống mãnh liệt của cả dân tộc của những người đã hy sinh, những người đã cống hiến một phần cơ thể của mình cho đất nước. Người đã làm cho sự hy sinh, mất mát của các thương binh, liệt sỹ càng thêm cao đẹp hơn bằng cách gắn sự tổn thất lớn lao ấy vào ý thức của nhuywngx người còn sống về nghĩa vụ và trách nhiệm đối với những người đã khuất cũng như những người đã để lại một phần xương máu ở chiến trường. Bác đã làm cho những điều vinh quang càng vinh quang, đáng tự hào hơn, trách nhiệm của những người còn sống đối với gia đình liệt sỹ và các thương binh càng cao hơn.

Đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch UBND phường kể câu chuyện “Để Bác quạt”

Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của Bác, Đảng và nhà nước ta luôn khẳng định việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị, xã hội và của mọi người, của các thế hệ hôm nay và mai sau với sự cống hiến và hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi dắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Cũng qua câu chuyện giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan tiếp tục phát huy những giá trị, ý nghĩa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”; trong công tác luôn Thể hiện sự biết ơn, trân trọng của bản thân, của người cán bộ, công chức đối với những người đã hy sinh cống hiến vì độc lập, tự do và sự thống nhất của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.