Thứ hai, ngày 29/04/2024

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 12, năm 2023

Thứ tư, 06/12/2023

Sáng ngày 4/12/2023, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 12 năm 2023

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường; các đồng chí Trưởng đoàn thể phường; cùng toàn thể các cán bộ công chức, hợp đồng lao động thuộc UBND phường.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí lãnh đạo phường cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động đã nghe đồng chí Lê Thị Tuyết Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND phường kể câu chuyện “Đêm giao thừa đầu tiên sau ngày toàn quốc kháng chiến”; Câu chuyện cho chúng ta nhận thức được ý nghĩa hết sức sâu sắc về sự quan tâm của Bác đối với nhân dân được thể hiện rõ “Buổi sáng ngày 30 Tết, Bác Hồ vẫn tranh thủ thời gian, ngồi đọc tài liệu. Buổi chiều, Bác đi họp Hội đồng Chính phủ. Sau khi họp song, Bác lên xe đi đến Đài phát thanh để kịp đọc lời chúc mừng năm mới gửi đồng bào, chiến sỹ cả nước và kiều bào ở nước ngoài”. Trong thời khắc giao thừa thiêng liêng ấy, lời chúc mừng năm mới của Bác luôn giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng sự động viên, cổ vũ to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Bác hiểu Tết nguyên đán và mùa Xuân có ý nghĩa đặc biệt đối với đất nước và từng người dân Việt Nam. Cho dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn dành thời gian quan tâm, chăm lo để mọi người dân đều được đón Xuân, vui Tết. Những lời Bác dạy, những việc Bác làm mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã khắc sâu vào tâm khảm của người dân Việt Nam nói chung, từng cán bộ, đảng viên nói riêng. Tuy Bác đã đi xa, nhưng những việc làm và lời căn dặn đầy tình cảm, trách nhiệm của Người vẫn lắng đọng trong tâm trí của mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta. Trong những năm qua Đảng, Nhà nước và các các cấp, các ngành đã có nhiều chủ trương, chính sách quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách; các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đột xuất, không để có gia đình nào không có tết.

Đồng chí Lê Thị Tuyết Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND phường kể câu chuyện Về tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh

Là thế hệ được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, dân chủ Mỗi cán bộ, công chức của UBND phường Bắc Sơn chúng ta, tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong việc học tập và làm theo phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gần dân, trọng dân, gắn bó, trách nhiệm, tận tụy phục vụ và chịu sự giám sát của nhân dân, lấy lợi ích của nhân dân làm mục đích hoạt động của mình, coi đó là công việc thường xuyên, hằng ngày, là bổn phận, danh dự và thực hiện gương mẫu từ chính bản thân mình.

Tại buổi sinh hoạt chính trị, đồng chí Bui Đức Tháp, Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường, thay mặt HĐTĐ khen thưởng phường đã biểu dương 01 Cá nhân tiêu biểu là đồng chí Phạm Duy Thoan, Phường đội trưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tháng 11/2023.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-UBND phường khen thưởng cá nhân xuất sắc trong tháng 11/2023

Việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần vào sáng thứ hai của tuần đầu tháng là cách làm sáng tạo trong đổi mới phương pháp sinh hoạt thường xuyên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động cần thiết giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của thành phố nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với Đảng và Nhân dân, qua đó làm tốt hơn nhiệm vụ công việc được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng thời cũng nhằm góp phần thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.