Thứ hai, ngày 29/04/2024

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 11, năm 2023

Thứ hai, 06/11/2023

Sáng 11/9/2023, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 11 năm 2023

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường; các đồng chí Trưởng đoàn thể phường; cùng toàn thể các cán bộ công chức, hợp đồng lao động thuộc UBND phường.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí lãnh đạo phường cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động đã nghe đồng chí Phạm Thúy Nga, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường kể câu chuyện “Bài học dựa vào dân”; Câu chuyện cho chúng ta nhận thức được rằng, tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ thấm nhuần một chân lý sâu sắc:“Dễ trăm lần không dân cũng chịu; Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Bài học của Bác về dựa vào dân đã được thực tiễn chứng minh rất rõ qua thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Khi bài học dựa vào dân được vận dụng, sức dân được huy động, tập hợp, các phong trào hành động cách mạng từ đơn giản đến khó khăn đều đã thành công.

Là thế hệ được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, dân chủ mỗi cán bộ, công chức chúng ta càng cần phải suy nghĩ thật kỹ, thật sâu trước khi làm một việc gì đó: Trong quan hệ, liên hệ công tác, làm việc với nhân dân, trước hết phải hiểu rằng mình là người của Đảng, của Nhà nước, của đoàn thể cử ra làm việc với mục đích là phục vụ thật tốt những nhu cầu, yêu cầu chính đáng, hợp pháp của nhân dân; Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, không ngừng học tập tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng, nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác; Có thái độ chân thành, cởi mở, gần gũi với nhân dân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân;  lấy lợi ích của nhân dân làm  đầu và cũng là mục đích hoạt động của mình. Tin dân để dân tin thông qua việc tiếp thu, Phản ánh trung thực, kịp thời các ý kiến đóng góp của nhân dân đến Cấp ủy, chính quyền để có hướng chỉ đạo, điều chỉnh cho phù hợp và kịp thời. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước của khu dân cư; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Việc tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần vào sáng thứ hai của tuần đầu tháng là cách làm sáng tạo trong đổi mới phương pháp sinh hoạt thường xuyên về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động cần thiết giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của thành phố nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình với Tổ quốc, với Đảng và Nhân dân, qua đó làm tốt hơn nhiệm vụ công việc được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng thời cũng nhằm góp phần thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.