Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ tư, ngày 31/05/2023
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Hội nghị tập huấn về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà.

Thứ tư, 23/02/2022

Chiều 23/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị tập huấn về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà.

Dự hội nghị có đồng chí Tạ Quang Khải, thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường,, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường; lãnh đạo HĐND, UBND phường, Chủ tịch ủy ban MTTQ, các đồng chí trường đoàn thể, Trạm trưởng các Trạm Y tế  cùng các đồng chí Bí thư, tổ trưởng 19 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thành Công, phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo phường đã thông báo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường. Trong thời gian qua cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong phường đã cùng Ngành Y tế đồng lòng, chung sức vượt qua những khó khăn để chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị đồng chí Trạm trưởng trạm y tế phường đã triển khai các nội dung hướng dẫn về quản lý, cách ly, chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà; các nội dung về chuyên môn, chăm sóc, dinh dưỡng và hướng dẫn quản lý người nhiễm SARS-CoV-2 và người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ, không triệu chứng tại nhà. Việc tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe người nhiễm tại nhà, phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 trong gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Tạ Thị Thanh Nhàn, Trạm trưởng trạm y tế phường triển khai các nội dung hướng dẫn về quản lý, cách ly, chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà 

Cũng tại Hội nghị đồng chí trạm trưởng trạm y tế phường cũng đã giải đáp những ý kiến của đại diện các khu dân cư về những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai quản lý, cách ly, chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà

 Thông qua Hội nghị cung cấp các hướng dẫn và quy định về quản lý, hỗ trợ và chăm sóc người mắc COVID-19 mức độ nhẹ tại nhà, tăng cường hiệu quả hơn nữa trong công tác điều trị Covid-19. Đồng thời tiếp tục thiết lập hệ thống quản lý, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên nguyên tắc "04 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, điều trị tại chỗ, nhân lực tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Đội ngũ cán bộ y tế thực hiện kỹ năng trong công tác theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Covid-19, từ đó sẵn sàng tham gia khống chế dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn phường.

Xuân Bình

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 18833

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 43