Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ năm, ngày 25/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở chính sách theo NQ 43 của HĐND tỉnh

Thứ sáu, 15/09/2023

Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2023 Thừa ủy quyền của HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố, được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy phường, UBND phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở chính sách theo NQ 43 của HĐND tỉnh cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhất, thuộc đối tượng hộ nghèo tổ 10A phường Bắc Sơn.

Dự buổi bàn giao kinh phí có đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Mai Thị Minh Thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ngành đoàn thể phường; về dự còn có ông Phạm Tiến Hùng, trưởng phòng kinh doanh Ngân hàng TMCP phát triển và đầu tư BIDV chi nhánh Tam Điệp; cùng các đồng chí trong cấp ủy chi bộ, thành viên Ban công tác mặt trận tổ dân phố 10A cùng với gia đình bà Nguyễn Thị Nhất.

Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thừa ủy quyền của HĐND tỉnh và thành phố trao tiền hỗ trợ cho GĐ bà Nguyễn Thị Nhất

Căn cứ Nghị quyết số 43/2023/NQ-HĐND ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2025. Các văn bản chỉ đạo, triển khai của UBND thành phố. UBND phường đã quán triệt, triển khai và tiến hành rà soát, thẩm định điều kiện nhà ở đối với các hộ nghèo trên địa bàn phường. Qua quá trình rà soát, thẩm định, hộ gia đình chị Nguyễn Thị Nhất thuộc diện đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện nhà ở xuống cấp, không đảm bảo không gian sinh hoạt ảnh hưởng đến quá trình sinh sống của gia đình và học tập của các cháu đảm bảo đủ các điều kiện được hỗ trợ. UBND phường đã lập tờ trình, hồ sơ đề nghị UBND thành phố và HĐND tỉnh thẩm định và đã được phê duyệt kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhất.

Ông Phạm Tiến Hùng, trưởng phòng kinh doanh Ngân hàng TMCP phát triển và đầu tư BIDV chi nhánh Tam Điệp trao kinh phí hỗ trợ cho GĐ bà Nguyễn Thị Nhất

Hiện trạng nhà khi khảo sát để xây dựng: Là nhà cấp 4, 2 gian với diện tích nhỏ hẹp hơn 30m2 (gồm 1 gian ở kèm gác xếp, 1 gian bếp và khu vệ sinh cơi nới sử dụng tạm), được xây dựng đã lâu và đã xuống cấp không đảm bảo điều kiện không gian sinh hoạt cho 5 thành viên gia đình gồm 2 vợ chồng bà Nguyễn Thị Nhất và 3 cháu nhỏ. 

Sau 4 tháng triển khai xây dựng, cuối tháng 8/2023 công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được xây dựng là nhà mái bằng với tổng diện tích sử dụng 65m2; bao gồm 4 phòng (1 phòng khách, 2 phòng ngủ và 1 phòng bếp liền với khu công trình phụ khép kín). Với tổng chi phí xây dựng toàn bộ công trình trên 300 triệu đồng. Trong đó: nguồn hỗ trợ theo NQ số 43 của HĐND là  100 triệu đồng; nguồn vay từ ngân hàng chính sách xã hội 100 triệu đồng. Kinh phí gia đình, anh em, họ hàng ủng hộ tiền, ngày công, vật liệu quy đổi trên 50 triệu đồng. Tổ dân phố vận động các tổ chức đoàn thể và nhân dân, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 10 triệu đồng.

Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh ban hành Quy định chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2023-2025 là chủ trương có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là chính sách an sinh xã hội thiết thực đã đáp ứng kịp thời mong mỏi của các đối tượng chính sách, hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở.

Một số hình ảnh liên quan:

Xuân Bình.

Thông tin truy cập

Truy cập: 194950

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 844