Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ hai, ngày 02/10/2023
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Phường Bắc Sơn tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Thứ hai, 31/07/2023

Sáng ngày 27/7/2023 tại hội trường UBND phường, UBND phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Hiện phường Bắc Sơn có 196 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn. Trong những năm qua Đảng bộ và chính quyền phường Bắc Sơn luôn quan tâm, chăm lo tới các đối tượng là thương binh, bệnh binh, Gia dình liệt sỹ và người có công trên địa bàn, tiêu biểu như phường đã tổ chuwcds vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội từ năm 2017 phường đã tổ chức vận động hơn 1.423.000.000đ; năm 2023 phường đã và đang triển khai thu quỹ đến thời điểm này là 238 triệu đồng.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt trang trọng và ý nghĩa thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Mai Thị Minh Thư, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn đã bày tỏ lòng tri ân và biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng về sự hy sinh cao cả và những đóng góp to lớn với dân tộc. Đồng chí cáng trân trọng hơn ý chí tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, đã hòa mình vào cuộc sống tích cực đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Đông chí trân trọng biểu dương những đóng góp của các đồng chí Thương Binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của phường trong thời gian qua, kính mong các Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tiếp tục đoàn kết thi đua cùng với nhân dân trong toàn phường tích cực lao động, sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa gương mẫu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, quy ước của ở khu dân cư, lan tỏa tình yêu thương, nhân ái trong xã hội để trở thành hình mẫu trong cuộc sống đời thường, là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng phường Bắc Sơn ngay càng vững mạnh và văn minh.

Đồng chí Mai Thị Minh Thư, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí đầm ấm và tràn đầy nghĩa tình của ngày TBLS 27/7, ông Bùi Quang Trung đại diện cho các đồng chí Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng bày tỏ xúc động khi nhớ về những chiến sỹ giải phóng quân trên khắp cả nước nói chung, về những anh hùng liệt sỹ quê hương nói riêng, đã chiến đấu anh dũng hy sinh vì tự do của tổ quốc. Được đón nhận quà tặng , tình cảm tri ân trong buổi gặp mặt ông bày tỏ niềm vui và sự phấn khới trước sự quan tâm của đảng, chính quyền thành phố và phường Bắc Sơn. Đây thực sự là động lực lớn để những người có công với cách mạng như ông vượt qua nỗi đau thương tật xây dựng cuộc sống tốt hơn, ông cũng gửi lới nhắn nhủ tới thế hệ trẻ cần đoàn kết, sáng tạo thân thiện, bản lĩnh trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước tiếp tục viết tiếp lên bản anh hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng.

Các đồng chí lãnh đạo phường trao qua cho các đại diện các Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn

Nhân dịp này UBND phường, đại diện các cấp, các ngành đã trao 14 xuất quà tri ân đến các đồng chí là Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn, trước đó phường đã tiếp nhận quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, thành phố, phường, các tổ chức doanh nghiệp, trao tặng tận tay 737 xuất quà trị giá 196 triệu 600 nghìn đồng cho các gia đình Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công tiêu biểu trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh: 

 

Xuân Bình.

Thông tin truy cập

Truy cập: 28223

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 5