Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Chủ nhật, ngày 23/06/2024
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn phường nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024

Thứ sáu, 16/02/2024

Hoà chung trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng CSVN; 83 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam, sáng 15/02/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi trên địa bàn phường nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024.

Về dự và động viên Lễ mừng thọ có đồng chí Lê Văn Phương, Trưởng Ban đại diện Hội NCT thành phố; đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể Phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng chi hội Người cao tuổi các tổ dân phố; đặc biệt là sự có mặt của các cụ tròn tuổi được mừng thọ cùng con cháu, gia đình, người thân.

Quang cảnh buổi lễ

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” của nhân dân Việt Nam từ ngàn xưa, Lễ mừng thọ là một hoạt động có ý nghĩa, nhiều năm qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  phường Bắc Sơn luôn quan tâm và tổ chức trang trọng mỗi khi Tết đến xuân về để thể hiện sự biết ơn, tôn vinh các cụ cao niên của cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường. Đến nay 100% NCT trên địa bàn phường được hưởng chế độ theo quy định của nhà nước, trong 6 năm qua, toàn phường đã co trên 1.000 lượt người cao tuổi được mừng thọ, có 12 chi hội tổ chức cho 650 lượt hội viên đi thăm quan, số kinh phí mừng thọ trên 436 triệu đồng. Đến nay toàn phường đã xây dựng 15 câu lạc bộ  NCT với gần 600 hội viên. Năm 2024 toàn phường  có 206 cụ được mừng thọ, trong đó có 4 cụ trên 100 tuổi; 1 cụ tròn 100 tuổi; 8 cụ tròn 90 tuổi; 15 cụ 85 tuổi; 50 cụ tròn 80 tuổi; 53 cụ 75 tuổi và 75 cụ tròn 70 tuổi.

Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chúc thọ các cụ, đồng chí Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã gửi lời kính chúc các cụ sống vui, sống khỏe với tinh thần “Tuổi cao, trí càng cao”, là tấm gương và chỗ dựa vững chắc cho thế hệ trẻ học tập để xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí ghi nhận sự đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm của người cao tuổi phường trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao công tác chăm sóc Người cao tuổi từ phường đến các tổ dân phố trong năm qua và nhấn mạnh: Mừng thọ không những là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nhắc nhở, giáo dục con cháu phải biết nhớ ơn công dưỡng dục, sinh thành của ông bà, cha mẹ mà còn là cách giáo dục, răn dạy con cháu phải biết kính trọng các bậc cao niên, ăn ở có trước có sau với người đời, với xã hội. Con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào; chính vì vậy, việc tổ chức mừng thọ là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng cần được phát huy.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xuân Bình.

Thông tin truy cập

Truy cập: 155332

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 326