Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ hai, ngày 29/05/2023
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Công đoàn cơ sở phường Bắc Sơn tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" xuân Quý Mão 2023

Thứ ba, 17/01/2023

Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND phường; Hòa chung vào không khí rộn ràng đón chào Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 13/01/2022 Công đoàn cơ sở phường Bắc Sơn đã tổ chức “Tết sum vầy” cho các đoàn viên công đoàn của cơ quan.

Với chủ đề “Ngày Tết Sum vầy ”, các đồng chí đoàn viên Công đoàn đã hào hứng tham gia gói bánh, gói giò, nem chua. Những ngày cuối năm là khoảng thời gian cao điểm trong công việc đối với các cán bộ công đoàn. Tuy nhiên, các đoàn viên công đoàn đều vô cùng háo hức, tranh thủ thời gian để được tham gia hoạt động ý nghĩa này. Nguyên liệu làm bánh, giò như lá dong, lá chuối, gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt, khuôn bánh, dây buộc… được công đoàn phường Bắc Sơn chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng. Sau phút giây đầu bỡ ngỡ, rất nhiều đoàn viên công đoàn đã khá thành thạo khi thực hiện các công đoạn đặt lá vào khuôn, rải gạo nếp, cho nhân thịt và đậu xanh. Với những người lần đầu được gói bánh chưng, đây là sự trải nghiệm vô cùng thú vị. Tại chương trình gói, nấu bánh chưng, mỗi người một việc, từng công đoạn, vui vẻ, hồ hởi, phấn khởi gói, đun, nấu. Sau 1 ngày, công đoàn CS phường Bắc Sơn đã gói được hơn 50 cái bánh chưng và gần 10 cái giò, 100 cái nem chua. Sau khi nấu xong, bánh chưng được Công đoàn CS dành tặng cho các đoàn viên công đoàn cơ quan.

Quang cảnh chương trình

Cũng trong chương trình tết sum vầy Công đoàn phường đã trao 02 xuất quà của LĐLĐ thành phố Tam Điệp cho 02 đồng chí đoàn viên công đoàn với trị giá 1 triệu đồng.  

Đồng chí Tạ Thị Hà, Chủ tịch Công đoàn phường trao quà của LĐLĐ thành phố cho đoàn viên công đoàn phường

Phong tục gói bánh chưng ngày Tết là một nét đẹp văn hóa của người Việt, trường tồn cùng với thời gian mỗi khi Tết đến Xuân về. Khi tự tay gói bánh chưng, mỗi người đều không khỏi cảm thấy tự hào về truyền thống của dân tộc. Ngồi bên bếp lửa, bên nồi bánh thơm… kỷ niệm ấu thơ lại ùa về với những ai đã từng “Trông bánh chưng chờ trời sáng”. Chương trình  “Tết Sum vầy" xuân Quý mão 2023 là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần đoàn viên công đoàn của CĐCS phường Bắc Sơn, qua đó tăng cường mối đoàn kết, gắn bó để các thành viên vui xuân đón Tết cổ truyền ấm áp, có thêm niềm tin và động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới Quý Mão 2023./.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xuân Bình

Thông tin truy cập

Truy cập: 18727

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 73