Thứ năm, ngày 09/05/2024

THÔNG BÁO CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thứ hai, 14/08/2023

Từ ngày 18/7/2023 đến nay ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn 5 và thôn 9 xã Đông Sơn đã kéo dài đến ngày thứ 25, phát sinh ca bệnh thứ 6. Hiện tại, 4 ca đã khỏi bệnh và 2 ca đang được điều trị tại Bệnh viện Sản nhi. Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ lan rộng và bùng phát dịch trên địa bàn, để nhanh chóng khoanh vùng và dập ổ dịch tại thôn 5, thôn 9 xã Đông Sơn, ngày 10/8/2023, UBND thành phố đã ban hành văn bản số 1562/UBND-YT về việc khẩn trương phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

UBND thành phố giao: Phòng y tế thành phố kịp thời tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố triển khai các biện pháp phòng bệnh có hiệu quả. Trung tâm Y tế thành phố chủ trì, hướng dẫn UBND xã, Trạm Y tế xã Đông Sơn triển khai triệt để các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết theo quy định về quy trình xử lý dịch để xử lý ổ dịch một cách nhanh nhất, không để dịch lây lan ra cộng đồng. UBND xã Đông Sơn, Chủ tịch UBND xã Đông Sơn trực tiếp chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực để nhanh chóng dập ổ dịch tại thôn 5 một cách triệt để, hiệu quả nhất. Thường xuyên, kịp thời báo cáo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết; kết quả thực hiện; các khó khăn, đề xuất (nếu có) về UBND thành phố (qua Phòng Y tế) để có chỉ đạo kịp thời.

Văn bản chỉ đạo xem chi tiết tại đây