Thứ năm, ngày 09/05/2024

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Thứ sáu, 21/07/2023

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác.

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1

Để thực hiện được thao tác đăng ký tài khoản định danh điện tử thì thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mọi người lên cửa hàng của điện thoại và nhập từ khóa VneID. Tải về.

Bước 2: Mở lại ứng dụng chọn Đăng nhập điền thông tin của bạn vào đây.

Bước 3: Nhập Số định danh cá nhân và Số điện thoại của bạn, nhấn Đăng ký> Điền đầy đủ thông tin của bạn vào > Chọn Đăng ký.

Bước 4: Sẽ có mã OTP được gửi về và bạn hãy nhập mã đó vào. Kích chọn Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1.

Bước 5: Tiếp đó sẽ xuất hiện màn hình với tính năng NFC nhấn Tôi đã hiểu và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 6: Hệ thống sẽ tiếp tục đọc thông tin của bạn. Hãy nhấn Xem video để xem hướng dẫn thu nhận ảnh chân dung.

Bước 7: Quay video khuôn mặt của bạn để hoàn tất thủ tục. Sau khi thành công bạn sẽ nhận được thông báo.

Bước 8: Tiếp đó hãy đăng nhập vào ứng dụng lại lần nữa và tiến hành thiết lập passcode. Sau khi hoàn thành passcode bạn sẽ hãy thiết lập câu hỏi bảo mật bằng cách lần lượt chọn và trả lời câu hỏi 1,2 > Nhấn Xác nhận.

Bước 9: Khi hoàn thành xong sẽ có thông báo thành công. Sau đó sẽ có thông báo hỏi bạn muốn sử dụng Touch ID hay Face ID (tùy loại máy) bạn có quyền từ chối hoặc đống ý.

2. Đăng ký định danh điện tử mức 2

Đối với những ai đã có Căn cước công dân gắn Chip rồi thì hãy mang theo Căn cước công dân có gắn Chip và các loại giấy tờ:

Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bằng lái xe để tích hợp./.

Công an phường Bắc Sơn.