Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ bảy, ngày 25/05/2024
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Thứ tư, 02/08/2023

Sáng 01/8/2023, UBND phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Về dự có đại diện chỉ huy, CBCS đội cảnh sát quản lý hành chính về TTXH; đội xây dựng phong trào BVANTQ; Cán bộ phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường; MTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức phường, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng, thành viên của 19 đội dân phòng, thành viên của 20 tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn đã về dự.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn Ban tổ chức Hội nghị đã thông qua Quyết định, quy chế hoạt động và ra mắt 20 tổ liên gia an toàn PCCC, tiến hành ký cam kết trong công tác PCCC.

Lãnh đạo Phường trao quyết định thành lập các tổ liên gia và tổ chức ký cam kết công tác PCCC

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ Đội PCCC&CNCH Công an tỉnh tuyên truyền, thông tin tình hình cháy nổ, cứu nạn cứu hộ , một số vụ cháy điển hình; các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác PCCC và CNCH; một số nguyên nhân gây ra cháy, giải pháp về phòng cháy tại các cơ sở kinh doanh và gia đình; kỹ năng thoát nạn, quy trình xử lý khi có cháy nổ, sự cố, tai nạn xảy ra; cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ…  Kết thúc phần học lý thuyết, các đại biểu còn được thực hiện phần thực hành tình huống giả định đặt ra: Xảy ra 1 vụ cháy tại nhà dân, nguyên nhân được xác định là do dò bình ga. Lực lượng PCCC cơ sở khi phát hiện đám cháy đã nhanh chóng báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và huy động toàn thể cán bộ CNV sử dụng các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy ban đầu, đồng thời cứu người và tài sản trong đám cháy. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động lực lượng lớn với các loại xe chuyên dụng đến hiện trường, nhanh chóng tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn. Sau khoảng 30 phút nỗ lực chữa cháy, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa, cứu thoát toàn bộ người bị nạn ra khỏi đám cháy.  

Đồng chí Bùi Đức Tháp, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Thông qua chương trình huấn luyện nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ, các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xuân Bình.

 

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 134642

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 264