Thứ sáu, ngày 26/04/2024

Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2022)

Thứ năm, 24/11/2022

Chiều ngày 22/11/2022 tại hội trường UBND phường Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Sơn đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày  thành lập Hội CTĐ Việt Năm (23/11/1946 – 23/11/2022), và tổng kết công tác hội năm 2022

Dự gặp mặt có đồng chí Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố; đồng chí Trịnh Thị Minh Tuyết, đảng ủy viên, Phó Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ phường, Trưởng các ngành, đoàn thể; các đồng chí trong BCH hội và chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ của 22 chi hội trên địa bàn phường..

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội CTĐ Việt Nam trong suốt 76 năm; mà tiền thân của hội là Ban hồng thập tự Việt Nam; Sự ra đời của Hội hồng thạp tự việt nam trong năm 1946 đã đáp ứng yêu cầu góp phần chăm sóc sức khỏe và đời sống nhân dân, kịp thời phục vụ cho công cuộc toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp, bước đầu đăth nền tảng cho quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực nhân đạo. Kể từ ngày đó, ngày 23/11/1946 đã đi vào lịch sử của Hội CHữ thập đỏ Việt Nam như một mốc son đánh dấu sự ra đời của một tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên.

Đồng chí Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, công tác hội CTĐ phường Bắc Sơn luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thường xuyên của Hội CTĐ thành phố, Đảng ủy-HĐND-UBND phường, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể phường. Hội đã triển khai có hiệu quả các mặt hoạt động phong trào của hội. Tổng giá trị hoạt động của hội là 159 triệu đồng cho 353 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được nhận và thăm hỏi ốm đau trong hệ thống hội.

Các tập thể và cá nhân được biểu dương năm 2022

Trong năm có 17 chi hội đạt chi hội vững mạnh và 4 chi hội đạt loại khá, 1 chi hội xếp hạng trung bình. Hội CTĐ phường đã đề nghị tỉnh hội, Thành hội khen thưởng 02 tập thể, 02 cá nhân; Cũng trong Hội nghị gặp mặt Hội CTĐ phường đã biểu dương 07 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào năm 2022.