Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Chủ nhật, ngày 23/06/2024
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố, lãnh đạo phường Bắc Sơn thăm, tặng quà tri ân các chiến sĩ Điện Biên Phủ

Thứ sáu, 26/04/2024

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tri ân những đóng góp to lớn của những người có công, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 25-4, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam phường Bắc Sơn cùng đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố tới thăm, tặng quà 4 chiến sỹ Điện Biên và 1 dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn phường Bắc Sơn.  

Đoàn Đại biểu thành phố do đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn và Đoàn Đại biểu của phường do đồng chí Vũ Toàn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn cùng đồng chí thừng trực Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, các đồng chí lãnh đạo UBND phường đã tới thăm, tặng quà ông Nguyễn Thành Diệu, thường trú tại tổ dân phố 5; ông Trần Đức Chung, thường trú tại tổ dân phố 8; ông Nguyễn Thế Giai, thường trú tại tổ dân phố 12 và Đoàn đại biểu phường cũng tổ chức đã tới thăm và tặng quà ông Nguyễn Anh Hương thường trú tại tổ dân phố 15; bà Nguyễn Thị Nhung là dân quân hỏa tuyến thường trú tại tổ dân phố 20.        

   

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao tặng quà cho ông Trần Đức Chung, thường trú tại tổ dân phố 8           

Tại những nơi đến thăm, trực tiếp trao quà tặng các chiến sĩ Điện Biên, các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo phường đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các chiến sĩ Điện Biên và gia đình. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng và gửi lời tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các chiến sĩ Điện Biên đã không tiếc máu xương, góp công làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt - Một dấu mốc vàng chói lọi trong lịch sử dân tộc, non sông đất nước ta. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường và Thành phố mãi mãi khắc sâu công ơn to lớn của các chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu cho cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ để làm lên chiến thắng lịch sử của dân tộc. Các đồng chí cũng mong muốn các chiến sĩ Điện Biên năm xưa có nhiều sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần để các con cháu noi theo, kế tục truyền thống cha ông, đóng góp trí tuệ, tạo động lực, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng quê hương Tam Điệp ngày càng giàu đẹp, văn minh.        

Đồng chí Vũ Toàn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường  trao tặng quà cho ông Nguyễn Anh Hương thường trú tại tổ dân phố 15

Trong không khí đầm ấm, các chiến sĩ Điện Biên đã chia sẻ nhiều kỷ niệm trong những ngày kháng chiến ác liệt, tình cảm đồng chí, đồng đội trong và sau kháng chiến. Trân trọng tình cảm và những món quà tri ân của các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo phường và sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và của phường, của thành phố. Là thế hệ đi trước các đồng chí sẽ tiếp tục giáo dục con cháu và truyền thống cách mạng quý báu của dân tộc, tiếp tục gương mẫu, đi đầu, sống vui, sống khỏe, sống có ích, đóng góp tâm sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng phát triển.   

Một số hình ảnh hoạt động:

    

Xuân Bình.

Thông tin truy cập

Truy cập: 155305

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 299