Thứ năm, ngày 25/04/2024

UBND phường Bắc Sơn tổ chức Lễ phát động tháng hoạt động Thể dục, thể thao, và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023”.

Thứ hai, 06/03/2023

Sáng ngày 4/3/2023, tại Sân Công viên Trung tâm Thành phố, UBND phường Bắc Sơn tổ chức Lễ phát động tháng hoạt động Thể dục, thể thao và “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023”. Về dự Lễ phát động có đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bắc Sơn; các đồng chí trong BTV Đảng ủy - TT HĐND - lãnh đạo UBND - UBMTTQVN phường; Trưởng các ngành, đoàn thể phường; Hiệu trưởng các trường Mầm non Bắc Sơn, TH Trần phú, THCS Đồng Giao; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng 19 tổ dân phố và đông đảo các em học sinh trường THCS Đồng Giao.

Toàn cảnh Lễ phát động

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển thể dục thể thao, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường đã phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Qua đó, chất lượng các phong trào và các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn phường ngày càng phát triển sâu rộng. Các tầng lớp Nhân dân, vận động viên tích cực tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và tham gia tập luyện, thi đấu thể dục thể thao trên các lĩnh vực gặt hái nhiều thành công và giải cao ở các cấp góp phần khuyến khích và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng toàn phường ngày càng đi lên.

Đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn phát biểu khai mạc và đọc thư kêu gọi của Bác Hồ.

Ngay sau khi đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc và đọc thư kêu gọi của Bác Hồ, cán bộ và nhân dân trên toàn địa bàn phường đã đồng loạt tham gia chạy phong trào cự ly 1.000m xung quanh phía trong Công viên Trung tâm thành phố với tinh thần “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”.

Cùng với việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, UBND phường Bắc Sơn cũng đã tổ chức hoạt động Giao hữu bóng đá giữa Cán bộ, công chức phường Bắc Sơn với Công ty CN hóa chất mở Bắc Trung Bộ Micco. Đồng thời UBND phường thành lập đội tuyển tham gia giải Việt Dã thành phố Tam Điệp năm 2023. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và giải Việt dã năm 2023 thành phố Tam Điệp nhằm động viên đông đảo quần chúng nhân dân tích cực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng trong toàn thành phố, qua đó nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân, đồng thời xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Một số hình ảnh hoạt động: