Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ tư, ngày 24/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Ra mắt mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội tổ dân phố 10A, phường Bắc Sơn

Thứ hai, 23/05/2022

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-MTTQ-BTT ngày 28/4/2022 của Ban thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bắc Sơn về việc thành lập mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội”. Ban công tác mặt trận tổ dân phố 10A tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội” năm 2022.

Toàn cảnh Lễ ra mắt

Dự buổi ra mắt có đồng chí Phạm Thành Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Tam Điệp, đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND, Bí thư đảng ủy cùng các đồng chí chuyên viên phòng văn hóa; các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, các đồng chí lãnh đạo UBND; Chủ tịch MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường; các đồng chí trưởng ban Công tác MT 19 tổ dân phố trên địa bàn cùng toàn thể nhân dân tổ dân phố 10.

Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND, Bí thư đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Việc triển khai ,mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội” thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về nếp sống văn minh trong viecj cưới, việc tang góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời mô hình cũng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban công tác mặt trận khu dân cư và các tổ chức đoàn thể; ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong chấp hành các quy định của Nhà nước khi tổ chức hiếu, hỷ .

Đồng chí Phạm Thúy Nga, Ủy viên BTV đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường trao quyết định thành lập mô hình

Việc triển khai ,mô hình gắn với 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, sát với tình hình thực tế và đảm bảo duy trì thực hiện thường xuyên, lâu dài và bền vững.

Tại buổi ra mắt Ban công tac mặt trận tổ dân phố đã thông qua quy chế và phân công nhiệm vụ cho các thanh viên đồng thời tiến hành ký cam kết giữa đại diện các hộ gia đình và ban công tác mặt trân tổ dân phố 10A.

Đồng chí Phạm Thúy Nga, Ủy viên BTV đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN phường thay mặt Đảng ủy, HDND, UBND, UBMTTQ phường tặng qua cho các hộ nghèo

Cũng tại Lễ ra mắt nhân tháng hành động vì trẻ em, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đã trao 02 xuất quà cho các em con hộ nghèo của tổ dân phố.

Xuân Bình

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 194042

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 1643