Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ hai, ngày 29/05/2023
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Thứ năm, 28/07/2022

Sáng ngày 26/7/2022, UBND Phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). 

 

Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ phường Bắc Sơn, Trưởng các ngành, đoàn thể,  Bí thư chi bộ, tổ trưởng 19 tổ dân phố cùng các đại biểu là thương binh, bệnh binh, đại diện gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị gặp mặt

 Phường Bắc Sơn có 197 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công. Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền MTTQ, các ngành đoàn thể phường Bắc Sơn luôn quan tâm, chăm lo tới người có công trên địa bàn với nhiều hình thức tổ chức hoạt động phong phú, nhiều việc làm thiết thực. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công và chi trả phụ cấp hàng tháng cho các đối tượng trên địa bàn phường đảm bảo đầy đủ, đúng quy định. Nhân dịp Tết Nguyên đán, hàng năm UBND phường đã tiếp nhận, chuyển quà của Chủ tịch nước, của Tỉnh, của Thành phố, phường và các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm chuyển quà tới các đối tượng chính sách đảm bảo đúng đủ, kịp thời. Từ năm 2017 đến nay, đã tiếp nhận và chuyển với tổng số 9.454 suất quà với số tiền hơn 2 tỷ đồng trong dịp Tết Nguyên đán và ngày 27/7 hàng năm. Hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công có khó khăn về nhà ở 9 ngôi nhà với số tiền hơn 300 triệu đồng. Hàng năm, phường tổ chức vận động xây dựng Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”. Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, phường đã tổ chức vận động được hơn 1 tỷ 450 triệu đồng. Phường luôn nhận được sự quan tâm của cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, MTTQ các đoàn thể phường và các nhà hảo tâm luôn quan tâm chăm lo cùng với cấp ủy, chính quyền phường thực hiện tốt công tác chăm sóc đối với người có công trên địa bàn phường như tặng nhà tình nghĩa, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách có khó khăn về nhà ở, tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trong các dịp tết, các ngày lễ lớn của đất nước và ngày Thương binh liệt sỹ với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng. Qua đó, đã kịp thời thăm hỏi, động viên giúp các gia đình thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 

Trong không khí xúc động của buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn, đồng chí Mai Thị Minh Thư, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các đồng chí thương - bệnh binh, các Anh hùng liệt sỹ, đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trân trọng ghi nhận và biểu dương về những cố gắng, ý chí tự lực, tự cường vượt khó vươn lên trong cuộc sống và những thành tích của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của Phường trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn tiếp tục đoàn kết, có nhiều đóng góp thi đua cùng với nhân dân trong phường tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa; gương mẫu chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động nhất là phong trào xây dựng đô thị văn minh như một số công trình tới đây Thành phố và Phường triển khai làm đường, rãnh thoát nước trên địa bàn. Xứng đáng là những gia đình chính sách tiêu biểu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng phường ngày càng vững mạnh, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp và 40 năm thành lập phường Bắc Sơn (17/12/1982- 17/12/2022). Đảng bộ và nhân dân Phường Bắc Sơn mãi ghi nhớ công ơn to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. 

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và lãnh đạo phường Bắc Sơn trao quà cho các đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và lãnh đạo phường Bắc Sơn đã trao 177 suất quà cho các đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường. 

Xuân Bình

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 18727

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 73