Thứ bảy, ngày 20/04/2024

Lễ gắn biển 2 công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã ( nay là thành phố) Tam Điệp, 40 năm thành lập phường Bắc Sơn ( 17/12/1982 – 17/12/2022)

Thứ ba, 23/08/2022

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp, 40 năm thành lập Bắc Sơn (17/12/1982 – 17/12/2022), chiều ngày 19/8, UBND phường Bắc Sơn tổ chức Lễ gắn biển Công trình Xây dựng Nhà văn hóa Tổ dân phố 10 A và Công trình Cải tạo, nâng cấp tuyến đường ngõ 47 đường Thanh niên (đường liên tổ 19, 20).

Về dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Tam Điệp; đồng chí Đào Xuân Cương, Thành ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố; đồng chí Tạ Quang Khải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường Bắc Sơn; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể phường và toàn thể Nhân dân tổ dân phố 10A và tổ dân phố 19, 20.

Thực hiện Nghị quyết số 39 ngày 28/9/2021 của HĐND thành phố về việc tiếp tục thực hiện Đề án “Hỗ trợ xây mới, nâng cấp, mở rộng Nhà văn hóa thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tam Điệp, giai đoạn 2016-2020” trong giai đoạn 2021-2025. Sau hơn 3 tháng tập trung triển khai thi công xây dựng, công trình Nhà văn hóa Tổ dân phố

Toàn cảnh buổi lễ

10A phường Bắc Sơn đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo yêu cầu chất lượng về kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ đề ra. Với tổng mức đầu tư xây dựng 889.428.000 đồng, diện tích công trình 149m2, 188m2 sân đường. Công trình đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao của Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, góp phần thực hiện nâng cao các tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn phường.

Đại diện lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Tam Điệp trao hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà văn hoá.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Tam Điệp  đã trao 175 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà văn hóa tổ dân phố 10A; và cùng các đồng chí đại biểu Thành phố, lãnh đạo phường Bắc Sơn, tổ dân phố 10A, thực hiện kéo băng và gắn biển công trình Nhà văn hóa Tổ dân phố 10 A.

Lễ gắn biển công trình nhà văn hóa tổ dân phố 10A.

Lễ gắn biển công trình đường giao thông tuyến đường liên tổ 19 và tổ 20.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các đồng chí đại biểu lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo phường Bắc Sơn và tổ dân phố 19-20 thực hiện kéo băng và gắn biển Công trình Cải tạo, nâng cấp rãnh thoát nước và đường giao thông tuyến đường liên tổ 19 và tổ 20. Công trình có quy mô chiều dài toàn tuyến 243,5m; chiều rộng nền đường Bn 9m; chiều rộng mặt đường Bm 5m. Kết cấu mặt đường đoạn trên mặt đường cũ là lớp bê tông nhựa dày trung bình 6cm. Xây dựng hệ thống thoát nước dọc tuyến 2 bên vỉa hè với tổng chiều dài 405m, khẩu độ 0,4m. Tổng mức đầu tư công trình 2 tỷ đồng. Công trình do Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Hà Đạt thi công, đảm bảo đúng tiến độ, an toàn và chất lượng. Sau 3 tháng thi công xây dựng, công trình đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng qua đó tạo điều kiện cho giao thông đi lại thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên địa bàn phường, nâng cao tiêu chí giao thông đô thị. Tổ dân phố 19 và 20 cùng bà con nhân dân trên tuyến đường cùng chung tay phát huy nếp sống văn minh đô thị, khai thác, sử dụng, các hạng mục công trình hiệu quả, giữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường, phát huy giá trị sử dụng bền vững của công trình góp phần xây dựng phường Bắc Sơn trở thành đô thị “ xanh, sạch,đẹp”.