Thứ năm, ngày 28/03/2024

Hội nghị Sơ kết Cụm địa bàn quốc phòng, an toàn làm chủ năm 2022

Thứ hai, 28/11/2022

Chiều 25/11, Cụm địa bàn quốc phòng làm chủ số 1 tổ chức Hội nghị Sơ kết cụm địa bàn quốc phòng, an toàn làm chủ năm 2022 tại UBND phường Bắc Sơn.

Về dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thành Tôn,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Trung tá Trần Ngọc Tân, Phó Chỉ huy  trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự thành phố; đồng chí  thượng tá Vũ Quang Vinh, Phó Trưởng công an thành phố; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, ban ngành trên địa bàn thành phố; Thường trực Đảng ủy, UBND, Trưởng công an, BCH Quân sự phường Bắc Sơn, Tân Bình và xã Yên Sơn; Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường đã đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Cụm địa bàn quốc phòng làm chủ số 1 gồm các đơn vị phường Bắc Sơn, Tân Bình và xã Yên Sơn.  Được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo trực tiếp của BCH Quân sự thành phố, trong năm 2022, các đơn vị trong cụm địa bàn quốc phòng làm chủ số 1 đã phối hợp chặt chẽ và triển khai có hiệu quả nhiệm vụ công tác quân sự  quốc phòng địa phương. Lực lượng quân sự và công an đã phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng và chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, hăng hái tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn thế trận an ninh nhân dân. Chú trọng lãnh đạo, quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh. Cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên định mục tiêu, lý tưởng chiến đấu cho lực lượng vũ trang trong toàn cụm. Trong năm 2022 đã giải quyết các vụ việc phát sinh như 3 vụ đánh người gây thương tích, 2 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ về tai nạn giao thông, 6 vụ đánh bạc bị truy cứu hình sự, 17 vụ về ma túy, xử phạt vi phạm hành chính 46 vụ….Trong năm đã tiếp nhận 5 hồ sơ đề nghị hưởng chế độ theo quyết định số 62 của Chính phủ còn tồn sót, đã đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Các đơn vị luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác phối hợp, nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Cùng với đó, tổ chức tốt việc đăng ký, quản lý, phúc tra lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phương tiện kỹ thuật, rà soát, biên chế lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo chặt chẽ, chất lượng… góp phần ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Đồng chí Vũ Thành Tôn,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả về công tác quốc phòng an ninh Cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ cụm số 1 đã đạt được trong năm qua. Năm 2023 dự báo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội vẫn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền các đơn vị trong cụm phải nhận thức sâu sắc hơn nữa công tác xây dựng đơn vị an toàn, cụm địa bàn an toàn trong tình hình mới, coi đây là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và công tác bảo vệ chính quyền, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đảm bảo giữ vững và ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ QPAN; phát huy vai trò phối hợp giữa ngành công an với quân sự theo nghị định 133 của Chính phủ, tích cực chủ động làm tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành của địa phương, tuyên truyền thực hiện tốt  quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng, an ninh.

Lễ bàn giao Cụm địa bàn quốc phòng an toàn làm chủ số 1.

Tiếp đó, sau khi thống nhất, phường Bắc Sơn đã tiến hành bàn giao cụm địa bàn quốc phòng, an toàn làm chủ năm 2023 cho phường Tân Bình.