Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ tư, ngày 24/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

HĐND phường Bắc sơn khoá IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười hai, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Thứ tư, 26/06/2024

Sáng ngày 25/6/2024 tại hội trường UBND phường, HĐND phường Bắc Sơn tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND phường khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UỶ viên BTV thành uỷ, Trưởng ban tổ chức Thành uỷ; đồng chí Vũ Toàn Thắng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, các đồng chí Đại Biểu HĐND thành phố bầu cử tại phường, các đồng chí trong thường trực đảng uỷ, các đồng chí Đại biểu HĐND phường khoá IX, các đồng chí trưởng các ban ngành, đoàn thể, Cán bộ, công chức phường, các đồng chí Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn phường, đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ phường, các đồng chí.tổ trưởng các tổ dân phố.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND phường đã thực hiện quy trình công tác nhấn sự trong thẩm quyền quyết định; Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND phường khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Tạ Quang Khải nguyên Bí Thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường khoá IX, nhiệm kỳ 2021-2026 do chuyển công tác. Cũng tại kỳ họp HĐND phường đã nhất chí thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026; bà Trịnh Thị Minh Tuyết đã trúng cử Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%; HĐND phường đã thông qua kết quả công tác 6 tháng đầu năm của thường trực HĐND, UBDN phường và xem xét 7 báo cáo của UBND phường. Trên cơ sở lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri và qua thực tiễn hoạt động của mình, qua thảo luận các vị đại biểu HĐND phường đã ghi nhận những kết quả đạt được của HĐND phường. Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, hoạt động giám sát của HĐND phường, UBND phường đã tập trung chỉ đạo điều hành trọng tâm, trọng điểm các mục tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra, công tác An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được ổn định, an ninh chính trị, Trật tự An toàn xã hội được giữ vững, quân sự quốc phòng được tăng cường, công tác CCHC, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo có chuyển biến tích cực, kinh tế của phường tiếp tục được duy trì và phát triển; trên địa bàn phường hiện có 843 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ, với hơn 110 doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 15 tỷ 266,6 triệu đồng đạt 79,1% kế hoạch được giao, tổng số hộ sản xuất nông nghiệp 78 hộ với diện tích đất sản xuất 90ha, cây trồng chủ yếu là cây dứa chiếm 71%, còn lại là các cây ăn quả và cây hoa màu khác; Giá trị sản phẩm/1ha đất nông nghiệp ước đạt 125 triệu đồng/1ha. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh 100% thành viên ban chỉ đạo đã tham gia và hoàn thành khóa đào tạo công tác chuyển đổi số, qua công tác thẩm định chỉ số CCHC và chỉ số chuyển đổi số năm 2023 phường Bắc Sơn đứng thứ 2/9 xã, phường về công tác CCHC, đứng thứ nhất/9 xã phường về công tác chuyển đổi số.

Đồng chí Vũ Toàn Thắng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường chúc mừng đồng chí Chủ tịch HĐND phường

Năm 2024 là năm cuối nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, phát huy những kết quả đã đạt được đảng bộ phường đã bám sát vào sự chỉ đạo, lãnh đạo của thành ủy, HDND, UBND thành phố Tam Điệp, tập chung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phương thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, VHXH, an ninh quốc phòng. Những kết quả đã đạt được đã tạo được sự tăng trưởng, củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Các Đại biểu HĐND biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại kỳ họp đã diễn ra phần tham luận và chất vấn, các Đại biểu HĐND, Đại biểu dự kỳ họp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm đóng góp các ý kiến, kiến nghị cử tri gửi gắm để được các cấp quan tâm giải quyết đáp ứng mong mỏi của cử tri. HĐND phường đã thảo luận các Tờ trình và 100% các đại biểu biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 12 HĐND phường Bắc Sơn khoá IX đã hoàn thành nội dung, chương trình đã đề ra.

Xuân Bình.

Thông tin truy cập

Truy cập: 193915

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 1516