Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ hai, ngày 29/05/2023
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Hội phụ nữ phường Bắc Sơn ra mắt mô hình “ Nhà sách, phố đẹp”

Thứ sáu, 03/06/2022

Dự buổi ra mắt có các đồng chí trong ban chuyên môn của tỉnh hội, các đòng chí lãnh đạo thành hội, các đòng chí trong Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường, các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố 2,3 và 4; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN phường và các hộ thành viên mô hình.

Mô hình “Nhà sạch, phố đẹp” được xây dựng tại tuyến đường Trần Quang Diệu thuộc tổ dân phố 2,3 và 4 có chiều dài hai bên đường là 800m, với sự hỗ trọ kinh phí của hội LHPN thành phố và hội LHPN phường. Hội đã trồng được 42 cây phong linh. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp và 40 năm thành lập phường Bắc Sơn.

Quang cảnh Lễ ra mắt mô hình

Tại buổi ra mắt mô hình đã công bố quyết định thành lập mô hình “Nhà sạch, phố đẹp” gồm 35 thành viên. Ban chủ nhiệm gồm 9 thành viên. Đây là mô hình thứ 4 được hội nhân rộng sau mô hình điểm ở tuyến đường Trương Hán Siêu.

Ban chủ nhiệm mô hình

Mô hình được tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện với các nội dung: thực hiện tốt việc treo cờ, chỉnh trang nhà cửa, VSMT, xắp xếp đồ đạc, phòng bếp khoa học, gọn gàng, ngăn nắp, không thả xúc vật ra đường, dùng làn nhựa thay túi nilon;  phân loại rấc thải, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định…

Các Đại biểu chứng kiến cắm biển mô hình

Mô hình đã góp phần đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch” và mô hình “ Nhà sạch, phố đẹp” được lan tỏa đến từng nhà, từng khu dân cư, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của hội viên hội Phụ nữ và nhân dân trong việc thực hiện tiêu chí 3 sạch của CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần cùng với thành phố xây dựng đo thị văn  minh, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Xuân Bình

 

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 18727

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 73