Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ hai, ngày 29/05/2023
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Hội Nông dân phường tổ chức chương trình tặng xe đạp “nâng bước em tới trường” cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ ba, 10/01/2023

Thực hiện chương trình trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023. Chiều ngày 10/10/2022 Hội Nông dân phường tổ chức chương trình tặng xe đạp “nâng bước em tới trường” cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Dự hội nghị có đồng chí Tạ Thị Thế, Thành ủy viên, Chủ tịch HND thành phố, đồng chí Tạ Quang Khải, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND; đồng chí Chủ tịch UB MTTQ phường; Các đ/c Uỷ viên BTV, BCH, chi hội trưởng nông dân của 19 chi hội; Các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, các đồng chí chi hội phó nông dân các tổ 3, 10A, 20; và các em học sinh, người thân của các em được tặng xe đạp đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị 

Trong những năm qua, Hội Nông dân phường đều có những mô hình hay, những việc làm thiết thực như mô hình nuôi gà an toàn sinh học bằng công nghệ sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi; mô hình trồng cỏ Pắc chông 1; mô hình trồng rau sạch; mô hình nuôi bò sinh sản; mô hình tổ hội nghề nghiệp trồng dứa thâm canh, mô hình “hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa một lần”, mô hình đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tuyến đường văn minh”…Những việc làm thiết thực như tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ cuộc vận động xây dựng quỹ để mua dụng cụ sản xuất, con giống, thẻ bảo hiểm y tế hộ gia đình, những món quà có ý nghĩa để tặng cho hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 20 triệu đồng. Đặc biệt từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2022 đại dịch covid-19 bùng phát, diễn biến hết sức phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của cán bộ, hội viên nông dân của các chi hội nói riêng và toàn xã hội nói chung. Trước những khó khăn đó, Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân ủng hộ tiền mua vắc xin phòng bệnh Covid-19; tích cực tham gia cuộc vận động ủng hộ triệu phần quà, nghìn tấn nông sản tình nghĩa cùng cả nước vượt qua dịch bệnh Covid-19 do hội cấp trên phát động. Kết quả đã vận động được 2,5trđ đạt 208% kế hoạch. Mua ủng hộ các sản phẩm nông sản như hành tím, vải, cam, xoài…do hội viên sản xuất ra bị ảnh hưởng bởi dịch covid -19 không tiêu thụ được, vận động ủng hộ hàng nghìn kg hàng hóa cũng như tiền mặt ủng hộ đồng bào miền trung bị thiên tai, lũ lụt.

Các đại biểu dự hội nghị

Cho đến thời điểm này, các mô hình, những việc làm trên đã được Thành hội, cấp uỷ Đảng, chính quyền phường ghi nhận và vẫn đang được duy trì, đem lại hiệu quả kinh tế cao, tiếp tục được nhân rộng và trở thành động lực, cổ vũ cho hội viên nông dân thi đua sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng hộ khá và hộ giàu, đời sống vật chất tinh thần của hội viên nông dân ngày càng được nâng lên rõ rệt. 

Căn cứ vào tình hình thực tế, cũng như mong muốn của Hội là tiếp tục có những việc làm thiết thực để chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Hội Nông dân phường đã tổ chức họp và được sự ủng hộ rất cao của các chi hội về việc Hội tổ chức phát động phong trào ủng hộ xây dựng quỹ tặng xe đạp “nâng bước em tới trường” cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Cuộc vận động đã được sự nhất trí của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố và Thường trực Đảng uỷ phường Bắc Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông Dân thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, Hội Nông dân phường tặng xe đạp cho các em học sinh 

Với mục đích không chỉ là động viên các em có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong học tập, trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi, giúp các em có phương tiện để đến trường. Bên cạnh đó, cũng kịp thời động viên, khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, tiếp thu những tri thức, biến ước mơ thành hiện thực, trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần vào việc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Xuân Bình

Thông tin truy cập

Truy cập: 18730

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 76