Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ hai, ngày 29/05/2023
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)

Thứ năm, 20/10/2022

Chiều ngày 18/10/2022 tại hội trường UBND phường Hội LHPN phường Bắc Sơn đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày  thành lập Hội LHPN Việt Năm (20/10/1930 – 20/10/2022), và sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm 2022

Dự gặp mặt có đồng chí Vũ Thị Quỳnh, phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Tạ Quang Khải, thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Mai Thị Minh Thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UB MTTQ phường, Đồng chí lãnh đạo quỹ TDND, Trưởng các ngành, đoàn thể; các đồng chí trong BCH hội và chi hội trưởng chi hội phụ nữ của 19 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam trong suốt 92 năm; quá trình 40 năm thành lập và phát triển của Hội LHPN phường. Qua 40 năm Hội đã trải qua 13 kỳ đại hội đến nay hội có 20 chi hội và 2.666 hội viên. Băng lòng nhiệt tình tâm huyết với phong trào hội đã xây dựng nên một hệ thống hội vững mạnh tỷ lệ thu hút hội viên trên địa bàn phường đạt 91%, hàng năm có 98% cán bộ hội đạt cán bộ hội cơ sở giỏi, Hội LHPN phường và 100% chi hội đều xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tổ chức hội ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ CHí Minh và các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đều được triển khai ngày càng sâu rộng, hiệu quả.

Đồng chí Tạ Quang Khải, thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng

Trong  những năm qua, Hội Phụ nữ từ phường tới các khu dân cư đã phát huy truyền thống vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần vào thành tựu chung của đảng bộ và nhân dân trong phường.Hội đã triển khai và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “5 không, 3 sạch”, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào yêu nước do địa phương phát động. Cụ thể hóa các phong trào phát động phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương; phát động thi đua, ký kết giữa hội phụ nữ phường với các chi hội, giữa chi hội với hội viên phụ nữ; tổ chức bình xét công khai, dân chủ, chính xác. Các phong trào thi đua đã thực sự đi vào cuộc sống , được hội viên Phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng. Hàng năm có 100% hội viên và 99% phụ nữ trở lên đăng ký các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong đó 98% hội viên hội viên và 87 % phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào, 97% gia đình đạt tiêu chí “5 không 3 sạch”, có 247 nữ công chức, viên chức đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Một số hình ảnh hoạt động:

Xuân Bình

Thông tin truy cập

Truy cập: 18729

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 75