Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ tư, ngày 24/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Đảng ủy phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ sáu, 28/06/2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy Tam Điệp; sáng 28/6, Đảng ủy phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Về dự có đồng chí Vũ Toàn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy phường; Các đồng chí trong thường trực đảng ủy; thường trức HĐND,lãnh đạo UBND phường, Chủ tịch UBMTTQ VN phường; trưởng các ngành, đoàn thể; Các đồng chí ủy viên BCH đảng ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ đã đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường đã tập trung chỉ đạo điều hành trọng tâm, trọng điểm các mục tiêu kinh tế-xã hội đã đề ra, công tác An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được ổn định, an ninh chính trị, Trật tự An toàn xã hội được giữ vững, quân sự quốc phòng được tăng cường, công tác CCHC, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo có chuyển biến tích cực, kinh tế của phường tiếp tục được duy trì và phát triển; trên địa bàn phường hiện có 843 hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ, với hơn 110 doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 15 tỷ 266,6 triệu đồng đạt 79,1% kế hoạch được giao, tổng số hộ sản xuất nông nghiệp 78 hộ với diện tích đất sản xuất 90ha, cây trồng chủ yếu là cây dứa chiếm 71%, còn lại là các cây ăn quả và cây hoa màu khác; Giá trị sản phẩm/1ha đất nông nghiệp ước đạt 125 triệu đồng/1ha. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh 100% thành viên ban chỉ đạo đã tham gia và hoàn thành khóa đào tạo công tác chuyển đổi số, qua công tác thẩm định chỉ số CCHC và chỉ số chuyển đổi số năm 2023 phường Bắc Sơn đứng thứ 2/9 xã, phường về công tác CCHC, đứng thứ nhất/9 xã phường về công tác chuyển đổi số.

Năm 2024 là năm cuối nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, phát huy những kết quả đã đạt được đảng bộ phường đã bám sát vào sự chỉ đạo, lãnh đạo của thành ủy, HDND, UBND thành phố Tam Điệp, tập chung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phương thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, VHXH, an ninh quốc phòng. Những kết quả đã đạt được đã tạo được sự tăng trưởng, củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với tinh thần thẳng thắn về kết quả đạt được, những khó khăn trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra trong năm, đề xuất giải pháp thời gian tới. Trong đó tập trung vào các vấn đề như công tác phát triển đảng viên ở tổ dân phố; xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế; công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trên địa bàn phường đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên năm 2023. Bên cạnh đó, tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 đề ra.

Xuân Bình

Thông tin truy cập

Truy cập: 193894

Trực tuyến: 65

Hôm nay: 1495