Ủy ban nhân dân P.Bắc Sơn
Thứ sáu, ngày 24/03/2023
Chào mừng bạn đến với Website UBND phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 3, năm 2023

Thứ hai, 06/03/2023

Sáng 6/3, tại hội trường UBND phường, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Bắc Sơn tổ chức buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tháng 2/2023.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường; các đồng chí Trưởng đoàn thể phường; cùng toàn thể các cán bộ công chức, hợp đồng lao động thuộc UBND phường.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chính trị

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí lãnh đạo phường cùng toàn thể cán bộ công chức, người lao động đã nghe đồng chí Phạm Thị Liễu, Bí thư đoàn TNCSHCM phường kể câu chuyện “Phải quan tâm chăm sóc thanh niên vì thanh niên là tương lai của đất nước”

Đồng chí Phạm Thị Liễu, Bí thư đoàn TNCSHCM phường kể câu chuyện “Phải quan tâm chăm sóc thanh niên vì thanh niên là tương lai của đất nước”

 Câu chuyện đã thể hiện hành động, một việc làm đời thường cụ thể và chứa đựng một triết lý sống, một nhân cách vĩ đại, tâm hồn cao cả với một tình thương yêu bao la vô tận đối với con người của Bác; những điều Bác dạy vẫn rất cần cho cuộc sống của chúng ta hôm nay. Mỗi cán bộ, đảng viên còn sống là còn phải rèn luyện, làm theo lời dạy của Bác Hồ bởi vì đó là đạo đức của người cán bộ cách mạng: Gần gũi dân, gương mẫu thực hiện các quy định luật pháp và biết chăm lo cho thế hệ cách mạng đời sau.

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu tấm gương sáng về phong cách sống và làm việc của một người cộng sản kiên trung cho mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập, noi theo. Phong cách đó mang đậm tính dân tộc và nhân loại, khoa học và cách mạng; được thể hiện trong mọi lĩnh vực sống và hoạt động của Người, tạo thành một chỉnh thể thống nhất, có giá trị khoa học và nhân văn sâu sắc, trở thành biểu tượng cao đẹp để các thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. 

Lịch sử của dân tộc và của Đảng ta đã ghi nhận và đánh giá cao các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, như: "Cảm tử để cho Tổ quốc quyết sinh", "Tòng quân giết giặc lập công" trong kháng chiến chống thực dân Pháp; "Ba sẵn sàng", "Năm xung phong" trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ,...

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, tuổi trẻ cả nước đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ cha anh, bắt nhịp nhanh với điều kiện mới, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, xung kích, sáng tạo, sẵn sàng có mặt ở mọi nơi khó khăn, gian khổ và sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới.

Nối tiếp các phong trào "Thanh niên lập nghiệp", "Tuổi trẻ giữ nước", "Thanh niên tình nguyện", hai phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã được từng bước cụ thể hoá, ngày càng đi sâu, lan toả vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, được xã hội ghi nhận và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vừa chăm lo nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo đoàn viên, thanh niên, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và các chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Biểu dương các cá nhân tiêu biểu

Cũng tại buổi sinh hoạt chính trị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường đã biểu dương 2 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tháng 2/2023.

 Việc tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ được Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường tổ chức hàng tháng đảm bảo trang trọng, ngắn gọn, thiết thực và hiệu quả tạo tinh thần, động lực, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, người lao động cho một tuần làm việc mới hăng say tràn đầy tinh thần và khí thế mới, tạo nên nét đẹp sinh hoạt chính trị, văn hoá sâu rộng. Đó cũng là việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xuân Bình.

 

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 15529

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 34