Thứ sáu, ngày 29/03/2024

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ CHí Minh phường Bắc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ hai, 16/05/2022

Sáng ngày 15/5/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Bắc Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Tam Điệp; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và đoàn thể phường Bắc Sơn, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng tổ dân phố và 61 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn phường đã có bước phát triển, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến về mọi mặt hoạt động của Đoàn, Hội, Đội, 11/11 chỉ tiêu đều đạt ( vượt 3/11 chỉ tiêu). Công tác tuyên truyền, giáo dục, chính trị tư tưởng được tập trung đẩy mạnh. Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống thông qua các hình thức tuyên truyền trực quan, hành trình về nguồn, dâng hương báo công tại tượng đài liệt sỹ phường nhân ngày 27/7, các dịp lễ, tết. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống được chú trọng, Đoàn phường đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức.Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 5 lớp cảm tình Đoàn kết nạp 402 đoàn viên mới, giới thiệu 45 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 38 Đảng viên trẻ. Đến nay, toàn phường có 23 Chi đoàn trực thuộc với tổng số gần 200 đoàn viên thanh niên.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên phường Bắc Sơn khóa XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Phát động các đợt thi đua đặc biệt với chủ đề: “Tuổi trẻ Bắc Sơn sắt son niềm tin với Đảng” tới 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên phường; Tổ chức 5 đợt sinh hoạt chính trị “ Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, 19 buổi tuyên truyền cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thu hút trên 500 lượt cán bộ, đoàn viên tham gia. Tổ chức các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như tổ chức 24 hoạt động “ Ngày thứ 7 tình nguyện”; “ Ngày chủ nhật xanh”; phối hợp 5 đợt ra quân vệ sinh môi trường, nạo vét, khơi thông, phát quang dòng chảy các tuyến suối trên địa bàn, thu gom 15 m3 rác thải, thu hút 400 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên. Phối hợp, chung sức giúp đớ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội  như thăm hỏi và trao tặng 153 suất quà, trị giá gần 50 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền vận động 32 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện hiến được 32 đơn vị máu. Thực hiện hiệu quả, phong traò Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, tuyên truyền vận động 34 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, phối hợp tham mưu UBND Phường tổ chức gặp mặt, động viên thăm hỏi, trao tặng 34 xuất quà trị giá 7 triệu đồng cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Hàng năm huy động trên 50 lượt đoàn viên tham gia huấn luyện dân quân tự vệ, hội thi hội thao đạt kết quả khá trở lên. Huy động 50 lượt đoàn viên tham gia đội hình thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi cho các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm. Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần như tổ chức 5 buổi gặp mặt truyền thống, 3 buổi giao lưu văn nghệ, 12 buổi giao lưu thể dục thể thao thu hút trên 300 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Đặc biệt, Đoàn phường thường xuyên quan tâm, khích lệ các sơ sở sản xuất, dịch vụ kinh doanh, doanh nghiệp do đoàn viên thanh niên làm chủ, phối hợp các tổ chức đoàn thể tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 56 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Tích cực hỗ trợ đoàn viên thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong đó, 2 mô hình do thanh niên phường làm chủ được hỗ trợ với nguồn kinh phí là 100 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh doanh.

Tại đại hội, đã có 3 ý kiến tham luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng thời đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp trong công tác đoàn, tạo điều kiện để thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng Uỷ phường Bắc Sơn và đồng chí Phạm Hoài Nam, Bí thư Thành đoàn đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn thanh niên trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Các đồng chí đề nghị, Đoàn thanh niên phường tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt phong trào “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động sáng tạo. Cần đổi mới nâng cao hiệu quả các phong trào, chương trình hành động của Đoàn; xây dựng chương trình phối hợp với các đoàn thể vận động đoàn viên, thanh niên tiếp tục thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế tại địa phương.

Ban Chấp hành Đoàn thanh niên phường Bắc Sơn khóa XI ra mắt đại hội và chụp ảnh lưu niệm cùng với các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn và lãnh đạo phường.

rên tinh thần dân chủ, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên phường Bắc Sơn đã thông qua các dự thảo Nghị quyết đại hội. Đồng thời, bầu BCH khoá mới gồm 13 đồng chí, đồng chí Lê Anh Tuấn giữ chức Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bắc Sơn, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ X.

Một số hình ảnh hoạt động tại đại hội: