Thứ sáu, ngày 19/04/2024

Công đoàn phường Bắc Sơn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ hai, 20/03/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động thành phố Tam Điệp, được sự nhất trí của Đảng ủy, sáng ngày 18/3/2023, Công đoàn phường Bắc Sơn tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở phường lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND; BCH Công đoàn cơ sở phường khóa IV; cùng các đoàn viên công đoàn cơ sở phường đã đến dự.

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn phường Bắc Sơn đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên công đoàn; bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh của địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh góp phần quan trọng vào sự ổn định chính trị, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương. Hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua đã đạt được những kết quả nổi bật. 100% đoàn viên công đoàn được học tập nội dung chuyên đề của cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Trong nhiệm kỳ, đã quan tâm tạo điều kiện cho 02 đồng chí đoàn viên công đoàn tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, 02 đồng chí đoàn viên công đoàn tham gia học lớp Sơ cấp chính trị, 02 đồng chí đoàn viên công đoàn tham gia học lớp Trung cấp chính trị.Hàng năm BCH công đoàn phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị, công chức đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định. 100% gia đình cán bộ công chức đạt gia đình văn hóa. 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc” nhằm phát huy năng lực trí tuệ lao động sáng tạo của nữ cán bộ công nhân viên người lao động trong cơ quan; 100% các gia đình đoàn viên Công đoàn đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. tham mưu với LĐLĐ thành phố thăm và tặng quà Tết cho đoàn viên CĐ ốm đau và khó khăn về nhà ở 03 xuất mỗi xuất trị giá 1.000.000đ. tặng quà nhân dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán cho đoàn viên Công đoàn 500.000đ/đv, tham mưu với LĐLĐ thành phố thăm và tặng quà Tết cho đoàn viên CĐ ốm đau và khó khăn về nhà ở.

Các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố và lãnh đạo phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Tạ Quang Khải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNĐ phường đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực và kết quả mà công đoàn phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, giám sát các hoạt động trong việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng  của cán bộ đoàn viên công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên về các chế độ chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức viên chức NLĐ, kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau và tin tưởng rằng tập thể cán bộ, đoàn viên NLĐ phường sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội công đoàn phường Bắc Sơn nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

BCH Công đoàn phường Bắc Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với tinh thần “Đoàn kết - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã bầu BCH Công đoàn phường lần thứ V gồm 5 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 1 đồng chí chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.