Thứ năm, ngày 25/04/2024

Hội nghị ra mắt “Tổ tuần tra nhân dân bảo đảm an ninh trật tự”

Thứ năm, 16/12/2021

Hội nghị ra mắt “Tổ tuần tra nhân dân bảo đảm an ninh trật tự”

Thực hiện Công văn số 2279/CAT-PC06  ngày 03 tháng 12 năm 2021 của Công an tỉnh Ninh Bình về xây dựng thí điểm tổ tuần tra nhân dân . ngày 14/12/2021 Đảng ủy, UBND phường Bắc Sơn đã tổ chức Hội nghị ra mắt “Tổ tuần tra nhân dân bảo đảm an ninh trật tự”.

Quang cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có Thượng tá Trần Văn Hùng, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào BVANTQ Phong trào Công an tỉnh. Trung tá Quách Duy Phương, Phó Trưởng phòng phòng Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Trung tá Bùi Hữu Dũng, Phó Trưởng Công an thành phố. Đội trưởng Đội Quản lý hành chính, Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Cán bộ phụ trách địa bàn của Công an thành phố Tam Điệp. Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Công an phường Bắc Sơn, Tổ trưởng, tổ phó của 19 tổ tuần tra Nhân dân phường Bắc Sơn.

Phường Bắc Sơn là địa bàn trung tâm của thành phố Tam Điệp, dân cư đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể của phường đã tích cực vận động Nhân dân tham gia xây dựng khu phố văn hóa, an toàn về an ninh trật tự, vận động toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm. Để góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, tích cực tố giác tội phạm, đồng thời phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, quần chúng Nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phường Bắc Sơn đã  ra mắt "Tổ tuần tra Nhân dân đảm bảo an ninh trật tự",  hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải về kinh phí và hoạt động theo cơ chế: Cấp ủy đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành, lực lượng Công an làm nòng cốt, cán bộ và quần chúng Nhân dân thực hiện. Tổ tuần tra Nhân dân phải xây dựng kế hoạch, lịch tuần tra, thời gian, địa bàn, đối tượng tuần tra theo ngày, tuần, tháng, năm và báo cáo đề xuất tình hình, kết quả công tác tuần tra Nhân dân với chỉ huy Công an phường. Mỗi tổ tuần tra Nhân dân có từ 3 người trở lên gồm lực lượng cảnh sát khu vực và các lực lượng ở cơ sở như bảo vệ dân phố, dân quân, thanh niên và quần chúng nhân dân tốt... do 1 đồng chí Cảnh sát khu vực làm tổ trưởng và 1 đồng chí trong tổ tuần tra làm tổ phó. Đây là một mô hình mới nhằm huy động sức mạnh của nhân dân trong công tác tuần tra, tuyên truyền, đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở địa bàn cơ sở góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Hội nghị đã thông qua Quyết định của UBND phường Bắc Sơn thành lập 19 tổ tuần tra Nhân dân với 125 thành viên; thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của tổ tuần tra Nhân dân trong đó nhấn mạnh 10 nhiệm vụ và 05 quyền hạn.

Đồng chí Quách Duy Phương, Phó trưởng phòng phòng Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Ninh Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Quách Duy Phương, Phó trưởng phòng phòng Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Ninh Bình đã khẳng định ý nghĩa của việc thành lập mô hình Tổ tuần tra Nhân dân; để mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, đồng chí yêu cầu các thành viên tham gia mô hình nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác phối hợp với Công an phường, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, làm tốt công tác tự phòng, tự quản, tích cực phát hiện tố giác, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và TNXH, đảm bảo ANTT trên địa bàn, làm tốt công tác bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, bài trừ các tệ nạn xã hội nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo công an thành phố đã tặng hoa và và trao Sổ nhật ký tuần tra cho các thành viên.

Lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo công an thành phố đã tặng hoa và và trao Sổ nhật ký tuần tra cho các thành viên tổ tuần tra