Thứ sáu, ngày 29/03/2024

Thứ năm, 23/12/2021

Phường Bắc Sơn tổ chức kỳ họp thứ ba, HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp thứ ba HĐND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 22/12/2021, tại Hội trường phường, HĐND phường Bắc Sơn tổ chức kỳ họp thứ Ba Khóa IX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Về dự kỳ họp có đồng chí Vũ Thành Tôn, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND phường, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và 20 đại biểu HĐND phường khóa IX, phường Bắc Sơn.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua nội dung tờ trình và biểu quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường, thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Bùi Ngọc Kiên, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn do chuyển công tác.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu cử chức danh Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, thực hiện việc bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn đối với đồng chí Mai Thị Minh Thư và bầu bổ sung chức danh PCT UBND phường với đồng chí Nguyễn Đình Công. Kết quả số phiếu 20/20 tán thành, đạt tỷ lệ 100% đại biểu dự kỳ họp, đồng chí Mai Thị Minh Thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường Bắc Sơn trúng cử chức danh Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Đình Công, trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch và phó Chủ tịch UBND phường

Sau công tác bầu các chức danh Chủ tịch UBND và Phó Chủ tịch UBND, kỳ họp đã tiến hành đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, trong năm 2021, với sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Đảng ủy – HĐND - UBND phường Bắc Sơn, sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vượt khó vươn lên về thiên tai, dịch bệnh diễn ra trên cả nước của các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức và các khu dân cư, kinh tế xã hội năm 2021 tiếp tục ổn định và phát triển toàn diện, thực hiện hoàn thành 11/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Các Đại biểu chúc mừng Chủ tịch và phó Chủ tịch UBND phường

Trong năm, Thường trực HĐND phường đã chủ chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành chương trình đề ra trong đó công tác tổng kết nhiệm kỳ được tiến hành khẩn trương nghiêm túc và đạt hiệu quả thiết thực, việc phối hợp chuẩn bị công tác bầu cử được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định pháp luật, chất lượng các kỳ họp được nâng cao. Các nghị quyết ban hành được đảm bảo đúng luật phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Hoạt động giám sát được thực hiện theo chương trình, kế hoạch hiệu quả giám sát được nâng lên, hoạt động tiếp xúc cử tri và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri được chú trọng  đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Tại Kỳ họp, HĐND phường cũng đã xem xét các báo cáo và thông qua các tờ trình liên quan. Sau khi thảo luận, 100 % các đại biểu đã biểu quyết thông qua 7 Nghị quyết quan trọng.