Thứ bảy, ngày 20/04/2024

Thứ tư, 08/06/2022

Sáng 7/6, Chi bộ tổ dân phố 10A, Phường Bắc Sơn tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2025 tại nhà văn hóa tổ dân phố. Đây là đơn vị được Đảng bộ phường lựa chọn tổ chức đại hội điểm trên địa bàn.

Dự đại hội có đồng chí Tạ Quang Khải, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Bắc Sơn.

Toàn cảnh đại hội

Chi bộ tổ dân phố 10A có 46 đảng viên, nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã lãnh, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư thực hiện tốt chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của Đảng bộ cấp trên và Nghị quyết của Chi bộ. Với sự đoàn kết, thống nhất cao của Ban chi ủy Chi bộ và nhân dân, các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó: Thu nhập bình quân đầu người trong độ tuổi lao động đạt 55 triệu đồng/năm; từ năm 2020 đến nay đã có 10 gia đình xây nhà mới và nâng cấp từ 300 triệu đến 4 tỷ đồng; vận động xây dựng nhà văn hóa mới với diện tích 149m2 và 200m2 sân đường và đầu tư cơ sở vật chất trị giá hơn 800 triệu đồng. Nhân dân trong tổ thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đô thị văn minh”. Từ năm 2020 đến nay tổ dân phố khen thưởng cho 255 cháu có thành tích cao trong học tập và tổ chức tốt các hoạt động cho các cháu ngày tết thiếu nhi 1/6, tết Trung thu với số tiền là 34.842.000 đồng. Vận động nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội trong 2 năm (2021, 2022) được 29.000.000 đồng, vận động nhân dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 được 19.600.000 đồng. Năm 2021, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,7%; 100% hộ gia đình được dùng nước sạch, nước hợp vệ sinh; công tác văn hóa, xã hội, công tác phòng chống dịch Covid-19, y tế, an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh được Chi bộ triển khai tích cực, hiệu quả, nhận được sự đồng tình, ủng hộ, thống nhất cao của đảng viên và nhân dân. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Chi bộ theo đúng Điều lệ của Đảng với số lượng đảng viên tham gia đầy đủ, nội dung sinh hoạt sát với thực tế. Số đảng viên tham gia sinh hoạt hàng tháng đạt từ 75-100%.

Qua đánh giá, xếp loại hàng năm 100% đảng viên trong Chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; năm 2020 Chi bộ được Đảng bộ phường đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2021 Chi bộ được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020, tổ dân phố được UBND phường tặng Giấy khen giai đoạn 5 năm (2015 - 2020); Năm 2021 được UBND thành phố tặng Giấy khen khu dân cư văn hóa tiêu biểu.

Nhiệm kỳ 2022-2025 với mục tiêu “ổn định – đoàn kết – dân chủ - phát triển”, Chi bộ quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế - văn hóa- xã hội theo tiêu chí đô thị văn minh trong đó khuyến khích các hộ gia đình phát triển kinh tế tăng thu nhập, nâng mức bình quân đầu người lên 5 triệu đồng/người/tháng; thực hiện tốt quy chế quản lý đô thị đảm bảo hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; Xây dựng khu dân cư an toàn, 100% hộ gia đình an toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ bảo vệ dân phố, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương; phấn đấu hàng năm có 95% hộ gia đình trở lên đạt gia đình văn hóa, khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; tiếp tục bổ sung hoàn thiện trang thiết bị nhà văn hóa, quản lý khai thác sử dụng có hiệu quả. Củng cố nâng cấp hệ thống truyền thanh; thực hiện tốt chính sách KHHGĐ, không có tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, không phát sinh đối tượng nghiện hút; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 70% hoành thành tốt nhiệm vụ, 10% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ, tổ dân phố và hai tổ chức đoàn thể được cấp trên khen thưởng.

Các đồng chi Đảng viên chi bộ bỏ phiếu bầu cấp ủy khóa mới

Phát huy tinh thần tập trung, dân chủ và trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chi ủy gồm 3 đồng chí, đồng thời bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Trần Hữu Hảo, được tín nhiệm tái đắc cử chức Bí thư chi bộ tổ dân phố 10 A.

Cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, khách quan, bảo đảm các quy định của Đảng, Đại hội điểm Chi bộ tổ dân phố 10 A, phường Bắc Sơn đã thành công tốt đẹp. 100% các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị Quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2025. Thành công của Đại Hội chi bộ điểm làm cơ sở để Đảng bộ phường Bắc Sơn chỉ đạo đối với các chi bộ còn lại, đồng thời rút kinh nghiệm cho cán bộ hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị để tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trong thời gian tới.